BMW muốn tránh xa nỗi thất bại mang tên Mercedes-Benz X-Class

12/05/2019

Tham vọng sẽ là động lực để thành công nhưng nó có thể đẩy người ta xuống vực thẳm nếu không vạch ra chiến lược đúng đắn và đủ tỉnh táo để giữ mình. BMW đã hiểu rõ điều đó nhưng Mercedes-Benz thì không...

Ngay từ lúc Mercedes-Benz tuyên bố tham chiến tại phân khúc bán tải hạng sang bằng một sản phẩm có tên Mercedes-Benz X-Class, nhiều người đã nghĩ đến Audi và BMW - hai thương hiệu xe sang còn lại của nước Đức. Họ đặt câu hỏi: Liệu Audi và BMW có đi theo người đồng hương của mình hay không? Họ sẽ được gì hoặc mất gì nếu chọn theo con đường Mercedes-Benz đã đi? Lãnh đạo của hai hãng xe là những người hiểu rõ hơn ai hết những mặt lợi và hại của việc nên hay không nên làm theo Mercedes-Benz.

BMW muốn tránh xa nỗi thất bại mang tên Mercedes-Benz X-Class 1

BMW muốn tránh xa nỗi thất bại mang tên Mercedes-Benz X-Class

BMW đã nhiều lần chia sẻ quan điểm với giới truyền thông: Sẽ không đi vào vết xe đổ của Mercedes. Họ đã quá tham vọng khi bành trướng nhiều mảng để rồi phải đối diện với nguy cơ làm hỏng hình ảnh thương hiệu xe sang vốn dày công vun đắp từ bao nhiêu năm. Không thể che giấu một sự thật rằng, X-Class chính là hiện thân của Nissan Navara với cái "mác" sang trọng hơn mà thôi. Lãnh đạo BMW cam kết sẽ không bao giờ sử dụng xe của thương hiệu khác để thu lợi cho mình.

Chia sẻ với tờ tin tức ô tô Go Auto của Australia, Vikram Pawah - giám đốc điều hành BMW Australia tiếp tục nhấn mạnh quan điểm của giám đốc mảng nghiên cứu và phát triển toàn cầu Klaus Froehlich: "Nói không với bán tải và không bao giờ treo logo BMW trên xe của hãng khác".

BMW muốn tránh xa nỗi thất bại mang tên Mercedes-Benz X-Class a2

Ông chia sẻ: "BMW không có thiện chí cho những việc đó. Cái mà BMW hướng đến là tập trung vào những thế mạnh của mình. Chúng tôi không lo ngại rủi ro khi mà chúng tôi đã xây dựng vị thế vững chắc trong phân khúc xe sang".

BMW biết rõ nhất, một chiếc bán tải thực sự cần một cấu trúc khung thân tách rời, nhưng họ chưa làm được điều đó. Mercedes sớm nhận ra điều đó và họ đã nghĩ đến cách liên kết với Nissan. Thế nhưng, việc một thương hiệu xe sang hàng đầu như Mercedes phải dùng công nghệ chế tạo của một hãng bình dân là một sự kiện ô tô gây chấn động cho người dùng. Đây rõ ràng là một quyết định thiếu cân nhắc.

Do đó, Vikram nhấn mạnh: "Xe BMW phải là sản phẩm của BMW và được chế tạo từ BMW".

BMW muốn tránh xa nỗi thất bại mang tên Mercedes-Benz X-Class a3

Sau màn xuất hiện hoành tráng tại triển lãm Frankfurt 2017, đến nay Mercedes-Benz X-Class chưa nhận được lời khen ngợi nào từ giới chuyên môn. Khoang nội thất của xe được hình thành từ vật liệu nhựa rẻ tiền nhưng lại được PR đạt tiêu chuẩn cao như các dòng xe Mercedes-Benz. Có thể nói, mẫu xe này không đem lại giá trị tương xứng với số tiền mà người tiêu dùng bỏ ra.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện dòng xe bán tải Mercedes-Benz X-Class

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi