BMW M chưa sẵn sàng khai tử hộp số sàn

31/07/2018

Hãng dự kiến ít nhất sẽ có thêm một thế hệ nữa của những mẫu xe hiệu suất BMW vẫn trang bị hộp số sàn. Tuy nhiên, xu hướng này đang trở nên thất thế và hãng sẽ đánh giá vào nhu cầu của khách hàng để quyết định hướng đi trong tương lai.

Giống như một số nhà sản xuất ô tô khác, BMW hiện đang lưỡng lự về vấn đề hộp số sàn. Mới chỉ năm ngoái, giám đốc BMW M  trong một sự kiện ô tô đã cho biết rằng hộp số sàn có thể sớm bị khai tử. Bây giờ hãng lại tiết lộ rằng loại hộp số này ít nhất vẫn được áp dụng cho một thế hệ nữa của dòng xe hiệu suất BMW. Trong một báo cáo từ trang tin CarandDriver, Frank van Meel – giám đốc chi nhánh BMW M - xác nhận rằng hộp số sàn sẽ có sẵn cho các mẫu xe M thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, ông van Meel nhấn mạnh rằng trang bị này sẽ dần bị loại bỏ do sự gia tăng của công nghệ tự hành.

BMW M chưa sẵn sàng khai tử hộp số sàn - 1

BMW M chưa sẵn sàng khai tử hộp số sàn

“Tin xấu là nếu một ngày nào đó chúng ta lái xe tự hành thì hộp số sàn sẽ không thể hoạt động được nữa. Vì vậy, đây là sự kết thúc tự nhiên. Tuy nhiên, điều này vẫn còn một thời gian nữa mới xảy ra”, giám đốc chi nhánh BMW M cho hay. Người tiêu dùng và các nhà sản xuất ô tô thể thao hiện không ưa chuộng hộp số sàn. Một số hãng xe đã sẵn sàng khai tử trong khi những hãng khác vẫn giữ lại và không có kế hoạch sớm loại bỏ tùy chọn này. Sẽ là một điều đặc biệt bạn mua một mẫu xe với hộp số sàn những ngày này. Đối với riêng BMW, tỷ lệ người dùng lựa chọn loại hộp số này trên những mẫu xe thể thao nhất của hãng vẫn đủ cao.

Theo tin tức ô tô, ông van Meel cho biết thêm: "BMW M2 Competition vẫn có hộp số sàn bởi vì ở Mỹ, chúng tôi có tỷ lệ hơn 50% khách hàng lựa chọn chuyển số bằng tay đối với M2". Vẫn có đủ số lượng khách hàng BMW muốn có số sàn như một tùy chọn. Nhà sản xuất ô tô loại bỏ tùy chọn số sàn đối với một mẫu xe nhất định thường là bởi vì không đủ người mua. Vì vậy, đối với những người muốn giữ lại loại hộp số này càng lâu càng tốt, có một cách để làm điều đó là mua xe số sàn.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay