BMW khao khát có chiếc siêu xe cho riêng mình

14/05/2019

Trong lúc các hãng xe đối thủ đang ấp ủ các dự án về supercar hay hypercar thì BMW vẫn đang chìm trong giấc mơ về một chiếc siêu xe biểu tượng. Phân nhánh M của hãng đã lên kế hoạch hiện thực hóa giấc mơ từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa đạt được ước nguyện.

BMW khao khát có chiếc siêu xe cho riêng mình a1

BMW khao khát có chiếc siêu xe cho riêng mình

Sau khi giới thiệu với công chúng thế giới mẫu xe i8, BMW vẫn chưa nhích thêm một bước nào trên con đường chinh phục phân khúc siêu xe thể thao. Rất khó có thể chấp nhận một sự thật rằng, hãng xe ô tô nước Đức từng sản xuất ra động cơ V12 nổi tiếng, được trang bị trên huyền thoại McLaren F1 và Formula One nhưng lại không thể sản sinh ra một chiếc siêu xe tương xứng với cỗ máy do chính mình tạo ra. BMW i8 là chiếc xe điện tuyệt vời nhưng không đủ tiêu chuẩn để được gọi là siêu xe. Dòng M chỉ là xe hiệu năng cao. Trong khi đó đối thủ Mercedes đã nhanh tay giới thiệu với khách hàng mẫu hypercar Project One và rất hút khách.

Ông Markus Flasch - CEO nhánh BMW M từng chia sẻ với trang tin tức ô tô rằng, BMW từng có ý định phát triển một chiếc siêu xe thể thao mạnh mẽ. Song không dễ để làm được điều này. BMW chưa có chiếc xe nào có nền tảng tương tự cho dự án trên. Một mẫu xe có lượng khí thải ít, hiệu suất cao và điện hóa hoàn toàn tương tự như BMW i8 là một ý tưởng hay nhưng nó chưa hề tồn tại trong danh mục của BMW.

Giả sử có một chiếc xe thay thế i8 thì nó sẽ là sản phẩm của phân nhánh i thuộc BMW nhưng nếu nhận được sự hỗ trợ của phân nhánh M thì mẫu xe ô tô mới có khả năng là một chiếc hypercar thực thụ. Điều khó khăn nhất ở đây là phân nhánh M phải chứng minh với lãnh đạo tập đoàn rằng mẫu xe này có khả năng thương mại hóa. Sau cái gật đầu của lãnh đạo, phân nhánh M sẽ liên kết với nhánh i. Ông Flasch chia sẻ, cả M và i sẽ dựa vào nhau để phát triển dưới sự dẫn dắt của BMW. M là phân nhánh dành cho xe hiệu năng cao, thiên về khả năng vận hành, còn i là phân nhánh của sự cách tân, công nghệ mới và tính năng lái tự động.

Ở thời điểm BMW M8 trình làng, nó sẽ được coi là chiếc xe cao cấp trong dòng M của BMW. Các tin đồn hồi đầu năm cho thấy, mẫu xe này sẽ được làm mới vào năm 2023 khi nhánh hiệu năng cao giới thiệu mẫu siêu xe hybrid có công suất 700 mã lực. Sự kiện ô tô trên rõ ràng là một tin vui thực sự đối với fan hâm mộ BMW.

Nguồn: cafeauto.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi