BMW Hoa Kỳ được minh oan trong vụ cáo buộc gian lận khí thải

31/05/2018

Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ EPA đã rút lại cáo buộc đối với BMW về việc gian lận phần mềm khí thải trên các mẫu xe bán tại Mỹ.

BMW Hoa Kỳ được minh oan trong vụ cáo buộc gian lận khí thải z

BMW Hoa Kỳ được minh oan trong vụ cáo buộc gian lận khí thải

“Chúng tôi đã kiểm tra rất kỹ lưỡng các mẫu xe của BMW và không tìm thấy bất cứ dấu hiệu gian lận nào.” Dẫn lời ông Christopher Grundler, giám đốc phụ trách Giao thông và Khí thải của EPA. Tuy nhiên, ông Grundler cho biết kết quả kiểm tra các mẫu xe BMW ở Mỹ có thể khác với Châu Âu do những sự sai biệt về cấu hình ô tô bán tại 2 lục địa.

Tại Đức, BMW đã bị Văn phòng công tố Munich và Tổng cục giao thông vận tải cáo buộc sử dụng phần mềm gian lận khí thải. Ngay lập tức, BMW đã bác bỏ cáo buộc này và cho biết hãng hãng phát hiện hơn 11.700 chiếc 5-Series và 7 Series đã bị cài đặt nhầm phần mềm quản lý đo lường khí thải.

BMW Hoa Kỳ được minh oan trong vụ cáo buộc gian lận khí thải 2a

BMW sau đó đã nhanh chóng thu hồi các mẫu xe trên để tránh đi vào vết xe đổ bê bối khí thải của Volkswagen.

Trước đó, hãng xe đồng hương của BMW đã phải chi hàng tỷ USD để dàn xếp kiện tụng tại Mỹ trong những cáo buộc gian lận kiểm tra khí thải trên các mẫu ô tô sử dụng động cơ diesel.

Trở lại với vụ việc của BMW, hãng khẳng định rằng phầm mềm của họ không thể xếp vào loại phần mềm gian lận giống trường hợp của Volkswagen. BMW cho biết đây chỉ là một sự sai sót vô ý trong quá trình lập trình phần mềm.

Xem thêm: Lô xe BMW bị "trục xuất" khỏi Việt Nam sẽ không được nhập lại

CZ - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác