BMW được cấp phép thử nghiệm xe tự hành tại Trung Quốc

Sự kiện|16/05/2018

Trong số những hãng đang phát triển xe tự hành, BMW đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên được cấp phép thử nghiệm ở Trung Quốc.

BMW được cấp phép thử nghiệm xe tự hành tại Trung Quốc - 1

BMW được cấp phép thử nghiệm xe tự hành tại Trung Quốc

Với công nghệ phát triển, ngành công nghiệp ô tô đã sẵn sàng để nắm lấy những tiến bộ mới mà vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Trong khi công nghệ kết nối đã trở nên phổ biến ở các nước phương Tây, Ấn Độ đang dần thích nghi với ý tưởng về các loại xe có thể tương tác với thế giới bên ngoài bằng cách sử dụng internet. Tương tự như vậy, công nghệ tự hành là công nghệ lớn tiếp theo và các nhà sản xuất ô tô đang phát triển những chiếc xe tự hành để đi tiên phong trong phân khúc xe này. Trong những hãng đang phát triển xe tự hành, BMW đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên được cấp phép thử nghiệm xe ở Trung Quốc. Với giấy phép này, gã khổng lồ xe hơi của Đức có thể bắt đầu thử nghiệm những chiếc xe tự hành BMW tại đây.

BMW được cấp phép thử nghiệm xe tự hành tại Trung Quốc - 2

Theo tin tức ô tô, Ủy ban kinh tế và công nghệ thông tin Thượng Hải đã trao hai giấy phép cho dòng xe sedan BMW 7-Series. Các giấy phép trên cho phép BMW đưa những chiếc xe tự hành lăn bánh trên đoạn đường dài 5,6 km tại các con đường công cộng ở quận Jiading. ĐƯợc biết BMW sử dụng giấy phép để thử nghiệm dòng xe sedan hạng sang 7-Series. Theo báo cáo, những chiếc xe này đã được thử nghiệm trong một tháng với tính năng tự lái được hỗ trợ bởi AI và kết nối Internet tại Vùng thí điểm xe kết nối thông minh quốc gia (Thượng Hải). Việc thẩm định này xác nhận rằng các mẫu xe này đã đạt được 99% điểm trong thử nghiệm.

Trung Quốc là thị trường xe hơi lớn nhất và là một trong những thị trường lý tưởng trên toàn cầu để giới thiệu xe tự hành. Quốc gia này đã bắt đầu cấp giấy phép vào đầu tháng 3 năm nay. Nhà sản xuất ô tô thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc SAIC và công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc ăn mừng sự kiện chạy thử xe được 6.000 km và may mắn là không có sự cố nào được ghi nhận, theo thông báo của ủy ban. Được biết, BMW đã triển khai một đội ngũ gồm 60 chuyên gia làm việc tại Thượng Hải. Hiện họ đang tham gia phát triển công nghệ tự lái cho gã khổng lồ xe hơi Đức.

H.A - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)