BMW đưa ra tiên đoán xấu về tương lai của động cơ V12

20/06/2019

Ông Markus Flasch - Giám đốc điều hành phân nhánh BMW M không giấu sự thất vọng khi nói về tương lai của động cơ V12. Ông cho rằng động cơ này đang "thoi thóp" và sớm bị loại khỏi danh mục sản phẩm của BMW.

Tại buổi phỏng vấn của mình, trang tin tức ô tô Autoblog đã khai thác được nhiều thông tin nóng liên quan đến động cơ V12. Markus Flasch không ngại đưa ra những nhận định về tương lai của khối động cơ này đối với BMW nói chung và phân nhánh M nói riêng: "Trừ những thứ chúng tôi đang có sẵn, BMW và phân nhánh M sẽ ngừng phát triển động cơ 12 xy-lanh", ông cho hay.Cách đây 2 tháng, Micheal Bayer - Giám đốc mảng phát triển động cơ của BMW từng chia sẻ, động cơ V12 vẫn được ứng dụng trên mẫu BMW 7-Series cho đến khi bước sang thế hệ mới, tức là vào năm 2023. Ở thời điểm đó, ông Bayer còn hé lộ, hãng có thể sẽ nâng cấp động cơ V12 6.0L tăng áp kép nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt. Tuy nhiên, đây là việc khó thiên về mặt kỹ thuật và ít có khả năng xảy ra.

BMW đưa ra tiên đoán xấu về tương lai của động cơ V12 a1

BMW đưa ra tiên đoán xấu về tương lai của động cơ V12

Nếu những nhận định về sự kiện ô tô trên là đúng thì động cơ V12 chỉ xuất hiện trên xe BMW cho đến năm 2023 và sau đó sẽ bị khai tử. Hiện tại, phiên bản động cơ này đang áp dụng cho cấu hình cao nhất, mạnh nhất và sang nhất của mẫu BMW 7-Series là M760Li vốn rất ăn khách tại thị trường Trung Quốc, Trung Đông. Trước đó, BMW cho biết dây truyền sản xuất của hãng vẫn đang duy trì một sản lượng nhất định đối với động cơ V12, điều này chứng tỏ nhu cầu về dòng xe này đang tăng cao.

Khối động cơ V12 trang bị trên mẫu M760Li sản sinh công suất tối đa 602 mã lực nhưng nhà sản xuất kìm hãm chỉ còn 577 mã lực bằng bộ lọc khí thải nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới ban hành tại các thị trường. Tuy nhiên, 577 mã lực vẫn được coi là một con số ấn tượng đối với mẫu sedan hạng sang này.

Hai thương hiệu sản xuất ô tô thể thao là Lamborghini và Ferrari đang tìm mọi cách để bảo tồn động cơ V12, còn BMW với sự trợ giúp của công nghệ hybrid, họ sẽ không luyến tiếc khi đưa ra quyết định loại bỏ động cơ V12 ra khỏi các mẫu xe đang bán của mình.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay