BMW chuẩn bị triệu hồi 100.000 xe vì lỗi cháy xe

03/08/2018

Quá nhiều vụ cháy xe BMW liên tiếp xuất hiện tại Hàn Quốc khiến BMW đứng trước nguy cơ phải chịu án phạt và thu hồi xe.

BMW chuẩn bị triệu hồi 100.000 xe vì lỗi cháy xe.

BMW chuẩn bị triệu hồi 100.000 xe vì lỗi cháy xe

Trang Arirang cho biết, từ đầu năm 2018 tới nay đã có 28 vụ cháy xe BMW tại Hàn Quốc, trong đó có 11 vụ vào tháng 7. Thực trạng này đã khiến BMW phải đưa ra lệnh khẩn với các chủ sở hữu xe BMW chạy động cơ diesel tại đây, khuyến cáo họ cẩn thận trước tình trạng chạy xe bất ngờ.

Được biết, Hàn Quốc là một trong những thị trường chính của BMW với 30% doanh số BMW 5-Series toàn cầu đến từ quốc gia này. Dù vậy, gần đây hàng loạt chiếc xe BMW bốc hỏa, trong đó chủ yếu là BMW 520d. Tình trạng này không xảy ra ở bất cứ quốc gia nào ngoài Hàn Quốc và đó thực sự là cú đả kích nặng nề với danh tiếng của hãng xe Đức.

Tình hình tồi tệ đến mức BMW đã phải chịu thua kiện trước các chủ xe BMW 520d tại đây và sau đó phải đền bù 4.500 USD cho mỗi khách hàng. Dù chưa chắc chắn nhưng khả năng lớn lỗi xe phát sinh từ module tuần hoàn khí thải EGR - một trong những hệ thống khá phổ biến trên BMW 3-Series, 5-Series và 7-Series tại Hàn Quốc.

Một số trang tin Hàn Quốc Một cho biết, trang bị này được sản xuất tại Hàn Quốc, nên đây là lời lí giải khá hợp lí cho tình trạng bốc cháy xe chỉ diễn ra ở quốc gia này. Dù vậy, nhiều người lại cho rằng, module này cũng có mặt trên toàn cầu và không có sự khác biệt với phiên bản Hàn Quốc.

Tạm thời, BMW vẫn đang yên lặng điều tra sự việc. Nếu như tình trạng module lỗi là có thật, BMW sẽ phải đối mặt với 1 đợt triệu hồi lên tới 100.000 tại Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm: BMW triệu hồi hơn 50.000 xe vì lỗi bơm nước: có tên X5, X6, 5-Series

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay