BMW chơi lớn mua 5 tỉ USD pin điện từ nhà cung cấp Trung Quốc

15/07/2018

BMW vừa ký một hợp đồng lớn với nhà sản xuất Trung Quốc Contemporary Amperex Technology (CATL) để mua số lượng pin điện trị giá gần 5 tỉ USD.

BMW mua pin điện

BMW chơi lớn mua 5 tỉ USD pin điện từ nhà cung cấp Trung Quốc

Trong một thông cáo về việc CATL mở một nhà máy sản xuất tại Đức, giám đốc thu mua của BMW - ông Markus Duesmann cho biết hãng xe Đức sẽ mua số lượng pin điện trị giá 4,7 tỉ USD từ CATL trong thời gian tới để lắp đặt trên các mẫu xe điện của hãng.

Xem thêm: Doanh số xe sang tháng 6 tại Mỹ: BMW nắm vững ngôi đầu, Mercedes ngậm ngùi Top 2

Đây là một điều tương đối bất ngờ khi chính BMW đang tích cực phát triển công nghệ pin điện của chính mình. Hợp đồng này cũng là lời khẳng định đối với trình độ sản xuất cao nhưng vẫn giữ được mức giá phải chăng của các công ty Trung Quốc.

BMW mua pin điện

Nhà máy mới của CATL sẽ nằm tại Thuringa

Cơ sở sản xuất của Đức tại CATL sẽ nằm ở tại khu vực Thuringa và giai đoạn đầu của dự án sẽ kêu gọi 280 triệu USD tiền đầu tư. Khoảng 1,7 tỉ USD pin điện do BMW đặt hàng sẽ được sản xuất tại đây.

Phát biểu với Reuters, chủ tịch Robin Zeng của CATL cho biết công ty luôn bỏ ngỏ khả năng xây dựng thêm các nhà máy khác.

“Chúng tôi muốn cung cấp linh kiện cho tất cả các nhà sản xuất tại châu Âu. Nếu dự án Thuringia thành công, chúng tôi sẽ cân nhắc mở thêm các địa điểm khác.” Ông Zeng phát biểu.

BMW hiện đang mua pin điện từ 2 nhà cung cấp khác nhau, hãng đang cân nhắc hợp tác với hãng thứ 3 và đang thảo luận với 8 hãng khác.

Hãng xe Đức xác nhận rằng hãng có một khoản đầu tư vào nhà máy của CATL tại Đức nhưng cả 2 điều từ chối tiết lộ con số cụ thể.

FN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay