Bị SUV chèn ép quá mức, Mercedes-Benz C-Class có thể bị dừng sản xuất

13/05/2019

Dù là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz nhưng C-Class có thể sẽ bị ngừng sản xuất tại Hoa Kỳ ngay trong thời gian tới.

Mercedes-Benz C-Class

Mercedes-Benz C-Class trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Tuscaloosa

Được biết, nhà máy Tuscaloosa tại Alabama là nơi đang sản xuất C-Class tại thị trường Mỹ từ năm 2014. Tuy nhiên, nơi này lại được biết tới nhiều hơn vì việc sản xuất các mẫu crossover ăn khách như GLC-Class hay GLE-Class . 

Điều này cộng với việc phân khúc sedan ngày càng mất vị thế đã dẫn đến việc Mercedes xem xét ngừng sản xuất C-Class tại nhà máy Tuscaloosa. Nhiều nhà quan sát cho rằng thời điểm chiếc C-Class cuối cùng rời khỏi nơi này là vào cuối năm 2020, mặc dù Mercedes chưa phát đi thông tin chính thức.

Theo dữ liệu của Carsalesbase, doanh số dòng C-Class đã giảm xuống 60.410 chiếc trong năm ngoái, so với 88.251 chiếc vào năm 2013.

Mercedes-Benz C-Class

Mercedes-Benz C-Class có thể "chuyển nhà" tới nhà máy East London tại Nam Phi

Bằng cách chuyển dây chuyền lắp ráp C-Class khỏi Alabama, Mercedes sẽ giải phóng công suất cho nhà máy Tuscaloosa tại đây. Một thông tin cho biết, nhà máy này hiện đang hoạt động 93% công suất và không thể mở rộng phát triển thêm. Để giải quyết vấn đề này, Mercedes có thể chuyển dây chuyền sản xuất C-Class đến một nhà máy “nhàn rỗi" hơn như East London tại Nam Phi, vốn đang vận hành ở mức 75% công suất.

Khi không phải sản xuất C-Class, nhà máy Tuscaloosa của Mercedes sẽ rảnh tay lắp ráp các phiên bản xe crossover đang vô cùng ăn khách trên thị trường. Nhiều nguồn tin tức ô tô còn cho rằng cơ sở này sẽ lắp ráp GLE-Class và GLS-Class chạy điện lần lượt vào năm 2020 và 2022.

video

Đánh giá nhanh Mercedes C300 AMG

P.P - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Xe Mercedes-Benz C-Class mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi