Bị SUV chèn ép quá mức, Mercedes-Benz C-Class có thể bị dừng sản xuất

13/05/2019

Dù là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz nhưng C-Class có thể sẽ bị ngừng sản xuất tại Hoa Kỳ ngay trong thời gian tới.

Mercedes-Benz C-Class

Mercedes-Benz C-Class trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Tuscaloosa

Được biết, nhà máy Tuscaloosa tại Alabama là nơi đang sản xuất C-Class tại thị trường Mỹ từ năm 2014. Tuy nhiên, nơi này lại được biết tới nhiều hơn vì việc sản xuất các mẫu crossover ăn khách như GLC-Class hay GLE-Class . 

Điều này cộng với việc phân khúc sedan ngày càng mất vị thế đã dẫn đến việc Mercedes xem xét ngừng sản xuất C-Class tại nhà máy Tuscaloosa. Nhiều nhà quan sát cho rằng thời điểm chiếc C-Class cuối cùng rời khỏi nơi này là vào cuối năm 2020, mặc dù Mercedes chưa phát đi thông tin chính thức.

Theo dữ liệu của Carsalesbase, doanh số dòng C-Class đã giảm xuống 60.410 chiếc trong năm ngoái, so với 88.251 chiếc vào năm 2013.

Mercedes-Benz C-Class

Mercedes-Benz C-Class có thể "chuyển nhà" tới nhà máy East London tại Nam Phi

Bằng cách chuyển dây chuyền lắp ráp C-Class khỏi Alabama, Mercedes sẽ giải phóng công suất cho nhà máy Tuscaloosa tại đây. Một thông tin cho biết, nhà máy này hiện đang hoạt động 93% công suất và không thể mở rộng phát triển thêm. Để giải quyết vấn đề này, Mercedes có thể chuyển dây chuyền sản xuất C-Class đến một nhà máy “nhàn rỗi" hơn như East London tại Nam Phi, vốn đang vận hành ở mức 75% công suất.

Khi không phải sản xuất C-Class, nhà máy Tuscaloosa của Mercedes sẽ rảnh tay lắp ráp các phiên bản xe crossover đang vô cùng ăn khách trên thị trường. Nhiều nguồn tin tức ô tô còn cho rằng cơ sở này sẽ lắp ráp GLE-Class và GLS-Class chạy điện lần lượt vào năm 2020 và 2022.

video

Đánh giá nhanh Mercedes C300 AMG

P.P - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Xe Mercedes-Benz C-Class mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi

Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty Cổ phần Nextgen xin trân trọng thông báo:

Hội chợ oto.com.vn lần thứ nhất sự kiện mua bán xe và lái thử xe lớn nhất miền nam trong năm 2019

9 AM – 17:30 PM ngày 20-21/04/2019
Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM

Trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự, trưng bày, giao lưu và mua bán xe trực tiếp tại đây!

Nếu có bất kỳ giải đáp thắc mắc gì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ:

024.3212.3830 | 0904.573.739