Bentley xác nhận vẫn không mặn mà với xe thể thao

Sự kiện|21/08/2018

Bentley bác bỏ khả năng hãng sẽ tung ra xe thể thao mới trong tương lai mặc dù đã hứa mở rộng, bành trướng dòng sản phẩm trong tương lai. Dòng xe thể thao tuy vẫn nhận được sự chú ý của giới ô tô nhưng hãng cho rằng xu hướng này không chắc chắn.

Theo tin tức ô tô, ông Adrian Hallmark - giám đốc điều hành mới của Bentley – đã cam kết mở rộng dòng sản phẩm của công ty. Tuy nhiên, gần đây, ông tiết lộ dòng sản phẩm tiếp theo sẽ không bao gồm một mẫu xe thể thao vốn được đồn đại từ lâu. "Tôi sẽ không nói về quyết định của hãng đối với các mẫu xe sắp ra mắt trong tương lai, nhưng tôi sẽ cho bạn biết những gì chúng tôi sẽ không sản xuất, và đó là xe thể thao", ông Hallmark cho biết.

Bentley xác nhận vẫn không mặn mà với xe thể thao - 1

Bentley xác nhận vẫn không mặn mà với xe thể thao

Đây không phải là những gì những người đam mê xe muốn nghe. Nhiều người hy vọng sẽ nhìn thấy Bentley EXP 10 Speed 6 concept được giới thiệu vào năm 2015 để có phiên bản sản xuất. Khách hàng giàu có thậm chí đã cố gắng mua phiên bản concept khi Bentley trưng bày xe tại sự kiện ô tô Pebble Beach Concours d'Elegance 2015. Tuy vậy, vị giám đốc điều hành mới của Bentley vẫn bảo vệ quyết định của mình về một mẫu xe thể thao Bentley. "Phân khúc xe thể thao rất dễ khủng hoảng trong một cuộc suy thoái. Doanh số có thể giảm 50% hoặc 60%. Nếu bạn nhìn vào lịch sử của dòng xe này và độ tuổi trung bình của người mua, bạn sẽ thấy tuổi tăng lên mỗi năm. Điều đó có nghĩa là xe đang được mua bởi những người đam mê lâu đời", ông Hallmark chỉ ra.

Nhu cầu từ thị trường ô tô Trung Quốc có thể khiến Bentley kinh doanh một mẫu xe thể thao mới. Tuy nhiên, người mua xe tại đây lại thích sedan và crossover/SUV hơn. Vì vậy, mặc dù ông Hallmark không tiết lộ Bentley sẽ mở rộng dòng sản phẩm của hãng làm thế nào, khá rõ ràng rằng việc mở rộng này sẽ tập trung vào các mẫu xe 4 cửa.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)