Bentley Continental GT lên kế hoạch thiết lập kỷ lục mới tại giải đua Pikes Peak Hill Climb 2019

06/06/2019

Thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc đang nuôi hi vọng giúp Bentley Continental GT phá kỷ lục về tốc độ tại giải đua Pikes Peak Hill Climb 2019. Nếu muốn được vinh danh, Bentley Continental GT phải vượt qua mốc 10 phút 26,9 giây do Porsche 911 Turbo S thiết lập vào năm 2014.

Bentley Continental GT lên kế hoạch thiết lập kỷ lục mới tại giải đua Pikes Peak Hill Climb 2019 1

Nhiều người vẫn thường ví von giải đua Pikes Peak Hill Climb tổ chức hằng năm là "đường đua lên trời", "đường đua đến những đám mây". Tại lần tham dự giải đua Pikes Peak Hill Climb đầu tiên, Bentley Bentayga đã trở thành chiếc SUV leo đỉnh Pikes nhanh nhất với 10 phút 49,9 giây.

Bentley Continental GT lên kế hoạch thiết lập kỷ lục mới tại giải đua Pikes Peak Hill Climb 2019 a2

Năm nay, thương hiệu xe sang Anh Quốc đã đặt mục tiêu tương tự cho chiếc coupe Continental GT. Để được vinh danh, Continental GT phải vượt qua mốc 10 phút 26,9 giây của Porsche 911 Turbo S (thiết lập vào năm 2014).

Bentley Continental GT lên kế hoạch thiết lập kỷ lục mới tại giải đua Pikes Peak Hill Climb 2019 a3

Người được Bentley tin tưởng giao cho trọng trách cùng Continental GT chinh phục đỉnh cao mới là tay đua nổi tiếng Rhys Millen. Tay đua này cũng là người điều khiển Bentayga chinh phục núi Pikes vào năm ngoái.

Bentley Continental GT lên kế hoạch thiết lập kỷ lục mới tại giải đua Pikes Peak Hill Climb 2019 a4

Đường đua Pikes Peak nằm ở tiểu bang Colorado (Mỹ) dài 20 km, có 156 khúc cua, có độ cao từ 2.900 m - 4.300 m so với mực nước biển. Đường đua này được các chuyên gia đánh giá là có độ khó nhất thế giới bởi nó đòi hỏi người lái phải có thể lực tốt và công nghệ chế tạo xe đỉnh cao.

Bentley Continental GT lên kế hoạch thiết lập kỷ lục mới tại giải đua Pikes Peak Hill Climb 2019 a5

Khi chiếc xe càng lên cao, không khí càng loãng gây thiếu oxy. Do đó, Rhys Millen phải sử dụng chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt, gắn với bình oxy như mũ bảo hiểm của phi hành gia để đảm bảo an toàn.

Bentley Continental GT lên kế hoạch thiết lập kỷ lục mới tại giải đua Pikes Peak Hill Climb 2019 a7

Điểm thú vị là cả chiếc Bentayga tham gia giải đua Pikes Peak Hill Climb năm ngoái và chiếc Continental GT tham gia sự kiện ô tô năm nay đều sở hữu lớp sơn ngoại thất màu xanh lục với họa tiết trang trí hình dãy núi cùng con số 100 thể hiện lịch sử phát triển 100 năm của hãng.

Bentley Continental GT lên kế hoạch thiết lập kỷ lục mới tại giải đua Pikes Peak Hill Climb 2019 a8

Bentley không hé lộ bất cứ sửa đổi nào về mặt kỹ thuật của xe. Các nguồn tin tức ô tô trước đó cho thấy, Bentley Continental GT phiên bản mạnh nhất sở hữu động cơ W12 6.0L tăng áp kép, đi kèm hộp số tự động 8 cấp, cho công suất tối đa 626 mã lực, khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong thời gian 3,7 giây, đạt vận tốc tối đa 333 km/h.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện xe Bentley Continental

Các tin khác