Bang Florida: Xe tự lái tự do hoạt động mà không cần sự "bảo trợ" của tài xế

20/06/2019

Thống đốc bang Florida - Ron DeSantis đã thông qua luật cho phép xe tự lái hoạt động tại bang không cần phải có tài xế dự phòng. Luật này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2019.

Bang Florida: Xe tự lái tự do hoạt động mà không cần sự "bảo trợ" của tài xế a1

Bang Florida: Xe tự lái tự do hoạt động mà không cần sự "bảo trợ" của tài xế

Thống đốc DeSantis chia sẻ: "Những quy định trong bộ luật này là nền tảng để Florida vươn lên dẫn đầu các bang tại Mỹ về tiến bộ công nghệ, đổi mới phương tiện giao thông. Tôi xin chân thành cảm ơn các nhà bảo trợ cho dự luật gồm Thượng nghị sĩ Jeff Brandes và dân biểu Jason Fischer -  những người đã dành nhiều tâm huyết đưa Florida thành tiểu bang thân thiện với xe tự lái nhất nước Mỹ".

Luật này cũng quy định rõ, các hành khách có mặt trên xe tự lái sẽ không bị áp dụng các quy định liên quan đến việc mất tập trung khi lái xe. Điều này đồng nghĩa với việc các hành khách ngồi trong xe tự lái hoạt động tại bang Florida có thể tự do làm việc riêng như nhắn tin, xem phim hoặc ngủ ngay trên xe.

Tất nhiên, luật mới tại Florida cũng đưa ra một số tiêu chuẩn buộc xe tự lái và nhà điều hành phải tuân thủ. Theo đó, mỗi chiếc xe tự lái buộc phải mua bảo hiểm trị giá 1 triệu USD. Bất cứ một sự cố xảy ra, chủ sở hữu xe tự lái phải nhanh chóng thông báo cho cảnh sát hoặc phải trang bị một hệ thống gửi báo cáo tự động cho chiếc xe của mình.

Như vậy, ngoài bang Florida còn có bang Michigan và bang Texas cho phép xe tự lái hoạt động tự do trên đường mà không cần tài xế ngồi "bảo trợ".

Nguồn: dantri.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay