Bán tải Ford Ranger dính án triệu hồi do nguy cơ cháy

Có tới 73.000 chiếc Ford Ranger bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này.

Bán tải Ford Ranger dính án triệu hồi do nguy cơ cháy - 1

Bán tải Ford Ranger dính án triệu hồi do nguy cơ cháy

Theo tin tức ô tô, Ford Úc vừa ban hành lệnh triệu hồi đối với 73.000 chiếc Ford Ranger do e ngại sự bám bẩn ở phần thân dưới của xe có thể gây ra nguy cơ cháy. Hãng xe Oval xanh cho biết những chiếc bị ảnh hưởng có thể bị cây cỏ, rơm rạ bám vào mặt dưới của xe khi chạy qua đường có cỏ rậm rạp. Các thành phần cây cỏ bám và tích tụ tại xe có thể tiếp xúc với hệ thống ống xả và gây ra hỏa hoạn ở khu vực thân dưới của xe.

Được biết, những chiếc Ford Ranger bị ảnh hưởng bởi sự kiện ô tô triệu hồi đợt này được bán ra từ ngày 12/7/2016 đến ngày 5/4/2018. Cho đến khi các bộ phận thay thế có sẵn, chủ sở hữu được khuyến cáo nên tham khảo các cảnh báo trong sách hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là các phần sau: Khởi động và dừng động cơ - Thông tin chung; Khởi động và dừng động cơ - Bộ lọc diesel; Nhiên liệu và nạp nhiên liệu – Bộ chuyển đổi chất xúc tác.

Bán tải Ford Ranger dính án triệu hồi do nguy cơ cháy - 2

Vào ngày 21/6/2018, Ford Úc đã ban hành một tuyên bố về vụ triệu hồi này: "Hiện tại, hãng chúng tôi đã có sẵn các bộ phận để giải quyết vấn đề này. Lá chắn chặn nhiệt sẽ được lắp vào hệ thống ống xả. Bên cạnh đó, một lá chắn khác sẽ được lắp vào phần thân dưới, cạnh hệ thống treo. Điều này sẽ giảm thiểu sự tích lũy của cỏ cùng các vật chất khác và ngăn chặn tiếp xúc với các khu vực nhiệt độ cao của hệ thống ống xả".

Ford Úc cho biết thêm rằng một bản sửa lỗi sản xuất đã được phát hành vào ngày 5/4/2018. Đây là lý do tại sao thời gian sản xuất của xe bị ảnh hưởng đã được kéo dài. Mẫu xe đối thủ của Ford Ranger là Mazda BT-50 cũng đã được triệu hồi với vấn đề tương tự. Số xe bị ảnh hưởng tại Úc là khoảng 20.000 chiếc.

H.A - TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe Ford

Các tin khác