60% người Mỹ bị thuyết phục mua xe bởi các bài đánh giá trên mạng

20/08/2018

Theo kết quả nghiên cứu của Morning Consult, trước khi mua xe, khoảng 60% người Mỹ tìm tham khảo các bài đánh giá xe hơn là đọc bảng thông số kỹ thuật.

Điều này chứng tỏ, công suất động cơ, momen xoắn hay nội thất là không phải là yếu tố thuyết phục người Mỹ mua xe mà đó chính là các bài review trên mạng.

Theo nguồn tin tức ô tô đáng tin cây, 60% người tham gia khảo sát cho biết, họ sẽ "bơ" ngay chiếc xe nào đó nếu vô tình đọc thấy những dòng đánh giá mang tính chất tiêu cực về chúng, theo số liệu khảo sát của Morning Consult.

60% người Mỹ bị thuyết phục mua xe bởi các bài đánh giá trên mạng a1

60% người Mỹ bị thuyết phục mua xe bởi các bài đánh giá trên mạng

Morning Consult đã tham khảo ý kiến của 2.202 sống tại đất Mỹ, độ an toàn chính là điều người mua quan tâm nhất. 58% người tiết lộ họ sẽ không mua xe nếu biết mẫu xe đó có độ an toàn kém hơn các "đối thủ".

Nếu như chiếc xe mà họ nhắm đến không giúp họ thỏa mãn các nhu cầu, 48% tham gia khảo sát trả lời rằng họ sẽ bỏ qua, không lựa chọn mẫu xe đó.

Những yếu tố khác như khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thiết kế hấp dẫn dường như không đủ sức hấp dẫn khách hàng Mỹ. Trong số người tham gia khảo sát, 44% cho biết, nếu khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe kém hơn các mẫu xe cùng phân khúc, họ sẽ loại nó ra khỏi danh sách lựa chọn.

60% người Mỹ bị thuyết phục mua xe bởi các bài đánh giá trên mạng a2

Khách hàng Mỹ không chú trọng tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe

31% chia sẻ rằng, nếu như model định mua không đẹp, hay nói cách khác là thiết kế không hấp dẫn bằng các mẫu xe đối thủ, người Mỹ cũng không mua chúng. Cuộc khảo sát này cũng cho thấy, xe điện và xe hybrid được đánh giá rất cao. Có 8% người được hỏi cho biết họ sẽ không mua loại xe này.

Sự kiện ô tô trên cũng cho chúng ta thấy, mức độ trung thành với các hãng xe rất cao, chỉ có 17% nói rằng họ sẽ không mua lại sản phẩm của thương hiệu mà họ đã từng sử dụng trước đây.

Theo khảo sát của Morning Consult, khách hàng Mỹ không để ý đến các thông số kỹ thuật của chiếc xe, không quan tâm đến chủng loại xe điện hoặc hybrid. Thực tế, các mẫu xe điện hay hybrid thường được bán với giá cao hơn xe trang bị động cơ đốt trong.

Xem thêm:

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay