Nhìn lại 70 năm của hãng siêu xe Ferrari

22/04/2017

70 năm lịch sử không quá dài nhưng cũng không quá ngắn đối với một thương hiệu siêu xe như Ferrari, nhưng có thể nói Ferrari là một trong số ít thương hiệu xe khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Nhắc tới Ferrari, không thể không nhắc tới cha đẻ của thương hiệu siêu xe này - ông Enzo Ferrari

Người đầu tiên đặt nền móng cho đế chế Ferrari trên toàn thế giới là ông Enzo Ferrari. Từ năm 1939, hãng xe này bắt đầu thành lập và "thai nghén" chiếc xe đầu tiên được trình làng vào năm 1947.

Năm 1947, Ferrari 125S - mẫu siêu xe thể thao đầu tiên của nhà Ferrari với động cơ 12 xi-lanh được ra đời

Năm 1947, Ferrari 125S - mẫu siêu xe thể thao đầu tiên của nhà Ferrari với động cơ 12 xi-lanh được ra đời.

Tháng 5/1959, tay đua Tony Brooks điều khiển chiếc Ferrari Dino mang số 50 trên đường đua Grand Prix tại Monaco

Tháng 5/1959, tay đua Tony Brooks điều khiển chiếc Ferrari Dino mang số 50 trên đường đua Grand Prix tại Monaco. Chiếc xe này sở hữu động cơ 2.4L, công suất 195 mã lực.

Ferrari nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người

Với sự khác biệt của mình so với những chiếc xe cùng thời, Ferrari nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong ảnh là nam diễn viên người Anh - Peter Sellers - cùng chiếc Ferrari 500 Superfast có công suất tới 400 mã lực.

Cái tên Dino được Ferrari sử dụng để ám chỉ những chiếc xe của mình với động cơ đặt giữa

Cái tên Dino được Ferrari sử dụng để ám chỉ những chiếc xe của mình với động cơ đặt giữa. Trong ảnh là tay trống người Anh - Keith John Moon - bên chiếc Ferrari Dino gặp tai nạn. 

Ferrari Thomassima II là một trong những biểu tượng của Ferrari

Ferrari Thomassima II là một trong những biểu tượng của Ferrari, được mệnh danh là "quả tên lửa". Chỉ có ba chiếc Ferrari Thomassima được sản xuất, trong đó chiếc Ferrari Thomassima I đã bị phá huỷ vì ngập lụt. 

Màu đỏ của Ferrari được đặt một cái tên kiều diễm là Rosso Corsa

Màu đỏ của Ferrari được đặt một cái tên kiều diễm là Rosso Corsa. Và nguồn gốc của màu đỏ này là do truyền thống của các đội đua đến từ Ý, tương tự như Alfa Romeo hay Maserati.

Đội đua F1 với tên gọi Scuderia Ferrari lại bắt đầu hoạt động từ năm 1929 dưới sự sáng lập cũng của ông Enzo Ferrari

Đội đua F1 với tên gọi Scuderia Ferrari lại bắt đầu hoạt động từ năm 1929 dưới sự sáng lập cũng của ông Enzo Ferrari mặc dù năm1939 thương hiệu siêu xe Ferrari mới ra đời.

Năm 1965, Ferrari Tipo 410 Superamerica sản xuất

Năm 1965, Ferrari Tipo 410 Superamerica sản xuất. Mẫu xe này được thiết kế hai cửa thể thao với tốc độ tối đa 289 km/h và chỉ mất gần 4 giây để tăng tốc từ 0 - 100km/h.

Năm 2002, Ferrari cho ra đời siêu xe Ferrari Enzo

Năm 2002, Ferrari cho ra đời siêu xe Ferrari Enzo. Đây là kế hoạch hợp tác của hãng xe này với thương hiệu thời trang nổi tiếng Tommy Hilfinger. Với số lượng chỉ 400 chiếc được sản xuất, mẫu siêu xe này nhanh chóng đứng trong hàng top mỗi phiên đấu giá.

Laferrari Aperta - phiên bản đặc biệt để kỷ niệm 70 năm của Ferrari

Laferrari Aperta - phiên bản đặc biệt để kỷ niệm 70 năm của Ferrari đã đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử tồn tại và phát triển của hãng siêu xe này.

Nhìn lại 70 năm của hãng siêu xe Ferrari

Có thể nói, với 70 năm lịch sử không quá dài nhưng cũng không quá ngắn đối với một thương hiệu siêu xe như Ferrari. Nhưng phải nói rằng rất nhiều người đam mê xe, đam mê tốc độ trên toàn thế giới đều say mê những mẫu xe mang màu đỏ Rosso Corsa rất đặc trưng này và dù ở bất kỳ đâu thì Ferrari vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của giới mộ đạo.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác