Bạn có biết những sự thật sau đây về Honda?

03/10/2018

Hãy cùng Oto.com.vn đến với những sự thật thú vị về hãng xe Honda.

1. Lịch sử của Honda bắt đầu vào năm 1946 khi kỹ sư Soichiro Honda thành lập cơ sở kinh doanh đầu tiên của ông có tên Viện nghiên cứu công nghệ Honda. Viện này tập trung chủ yếu vào việc phát triển, sản xuất và sửa chữa xe đạp điện và xe máy. Hai năm sau, công ty đổi tên thành Honda Motor Company.

Top 10 sự thật thú vị về Honda 1a

2. Năm 1959, Honda Motor Company khai trương chi nhánh tại Mỹ với tên gọi American Honda Motor. Từ khởi đầu khiêm tốn, Honda đã trở thành một công ty hàng đầu trong ngành sản xuất ô tô và mở nhiều văn phòng trên toàn cầu.

3. Soichiro Honda nổi tiếng là một người có mắt thẩm mỹ. Ông rất chú ý đến ngoại hình của mình và cực kỳ thích mặc những trang phục đẹp.

4. Honda Civic là mẫu xe mang đến thành công lớn cho hãng xe Nhật Bản. Ra mắt lần đầu trong năm 1972, Civic là chiếc ô tô đầu tiên của Nhật có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ Châu Âu. Có thể nói không ngoa rằng nhờ có Civic mà Honda đã trở thành một người khổng lồ trong ngành ô tô như hiện nay. Hiện tại, Honda đang sản xuất thế hệ thứ 10 của chiếc sedan này.

Top 10 sự thật thú vị về Honda 4s

5. Giữa thập niên 1990, Honda đã tạo ra một cuộc cách mạng trong thị trường ô tô với việc giới thiệu chiếc Honda CR-V. Ra mắt vào năm 1995, CR-V đã tự mình tạo ra một phân khúc mới trên thị trường mang tên crossover. Ngày nay, phân khúc này để chỉ những chiếc xe chủ yếu dành cho phong cách sống trẻ trung và năng động. Hiện tại, CR-V thế hệ thứ 4 đang được lắp ráp tại các nhà máy của Honda ở Nhật, Mỹ, Canada, Anh và Trung Quốc.

Top 10 sự thật thú vị về Honda 5a

6. Ngày nay, Honda Motor Company có hơn 120 cơ sở tại 33 quốc gia trên toàn thế giới và bán được gần 20 triệu ô tô - xe máy mỗi năm. Honda là hãng sản xuất xe máy số 1 thế giới.

Top 10 sự thật thú vị về Honda 6a

7. Honda chính là công ty mẹ của thương hiệu xe sang Acura nổi tiếng. Ra mắt vào năm 1984 tại thị trường Mỹ, Acura đã thành công trong việc cạnh tranh với các đối thủ đến từ Châu Âu trong phân khúc xe hơi cao cấp.

Top 10 sự thật thú vị về Honda 7a

8. Honda không chỉ sản xuất ô tô và xe máy. Công ty còn lấn sân sang mảng thiết bị đặc biệt, động cơ và trang bị hải dương.

9. Vào năm 1998, Honda đã phát triển một hệ thống phân phối nhiên liệu mới dùng cho động cơ mang tên Hyper VTEC. Công nghệ này cho phép Honda tạo ra những động cơ công suất cao nhưng dung tích lại nhỏ gọn.

10. Tại triển lãm EAA Air Venture diễn ra vào năm 2005, Honda đã làm mọi khán giả bất ngờ khi tuyên bố gia nhập ngành công nghiệp sản xuất máy bay. Hãng xe Nhật đã giới thiệu chiếc máy bay hạng nhẹ 2 động cơ mang tên Honda HA-420 HondaJet.

B.B - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về hãng Honda

Các tin khác