Tư vấn vay mua xe Toyota Altis 2018 trả góp lãi suất thấp nhất

Nếu kế hoạch sở hữu chiếc sedan hạng C bán chạy, bền bỉ và đặc biệt giữ giá bị gián đoạn do các vấn đề tài chính thì hãy tham khảo bài viết tư vấn vay mua xe Toyota Altis 2018 trả góp lãi suất thấp nhất dưới đây của Oto.com.vn để từ từ gỡ rối và tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

1. Bảng giá xe Toyota Altis 2018 mới nhất

Toyota Altis 2018 là mẫu sedan hạng C lắp ráp và phân phối trong nước dưới "tay" Toyota Việt Nam. Với 05 phiên bản khác nhau, Toyota Altis 2018 có giá trải dài từ 678 - 905 triệu đồng. Do đó, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn dựa theo khả năng tài chính của bản thân và gia đình. 

Mẫu xe Giá xe niêm yết T9/2018 (triệu đồng)
Toyota Corolla Altis 1.8E MT 678
Toyota Corolla Altis 1.8E CVT 707
Toyota Corolla Altis 1.8G CVT 753
Toyota Corolla Altis 2.0V CVT 864
Toyota Corolla Altis 2.0V Sport CVT 905

Giá xe Toyota Corolla Altis mới nhất tại Việt Nam

Tại thị trường Việt, Toyota Altis 2018 cạnh tranh trực tiếp với  Mazda 3, Kia Cerato, Hyundai Elantra, Honda Civic và Ford Focus. Tuy vẫn đứng sau Mazda 3 và Cerato trong phân khúc nhưng Toyota Altis vẫn lọt top 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường hàng tháng, hàng quý trong đầu năm 2018. 

2. Kinh nghiệm mua vay mua Toyota Altis 2018 trả góp

Mua xe Toyota Altis 2018 trả góp là hình thức khách hàng vay vốn ngân hàng để mua xe và trả góp hàng kì theo một mức lãi suất nhất định. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho vay vốn khoảng 70% giá trị xe và cao hơn nếu có tài sản đảm bảo như bất động sản, đất đai, nhà cửa, giấy tờ có giá trị... phù hợp. Thời gian cho vay tối đa thông thường là 6 năm đối với xe ô tô cũ và 8 năm với xe ô tô mới

Trả góp đang là xu hướng của hầu hết các mặt hàng tại Việt Nam, trong đó bao gồm cả ô tô vì ưu thế không cần đủ tiền mà vẫn được lĩnh xe để sử dụng.

Mua xe Toyota Altis trả góp lãi suất thấp như thế nào? 

Mua xe Toyota Altis trả góp lãi suất thấp như thế nào?///

Phần tiền lãi vay mua xe Toyota Altis trả góp sẽ tính trên số tiền bạn phải vay và lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, phần tiền lãi phải trả ngân hàng này lại chính là điểm mà dân mua xe trả góp lo ngại nhất. Bởi họ không rõ liệu phần tiền lãi mình phải trả là bao nhiêu và liệu có biến động hay thay đổi lớn không. Bản thân mình có đủ khả năng chi trả hay không khi đây là khoản tiền phải trả dài hạn trong thời gian lên tới vài năm chứ không phải là ngắn hạn. 

Lãi suất vay mua xe là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến tiền lãi phải trả và là yếu tố quan tâm hàng đầu cũng khách hàng vay mua xe Toyota Altis. Lãi suất thấp thì đương nhiên tiền lãi phải trả thấp hơn. Mỗi ngân hàng lại có cách tính lãi suất, và chính sách lãi suất với thời gian áp dụng lãi suất khác nhau để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ sản phẩm của đơn vị mình. Vì vậy, nếu có ý định vay mua xe trả góp bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn ngân hàng để được giải đáp rõ tất cả các thắc mắc này. 

Nhìn chung, hiện tại trên thị trường vay mua xe, các ngân hàng thực hiện cơ chế cho vay với lãi suất ưu đãi và cố định khoảng thời gian từ 3 tháng đến 36 tháng. Phổ biến nhất vẫn là ưu đãi thời gian 6 và 12 tháng. Sau khoảng thời gian này, lãi suất sẽ thả nổi theo lãi suất tiết kiệm trên thị trường và chênh với lãi suất tiết kiệm từ 3% - 4%. Cần phải xem xét lãi suất ở cả thời điểm ưu đãi ban đầu và sau ưu đãi để tính toán chính xác nhất. 

Bảng lãi suất vay mua xe từ các ngân hàng uy tín nhất...

Bảng lãi suất vay mua xe từ các ngân hàng uy tín nhất

Ở thời điểm hiện tại, một số ngân hàng có lãi suất vay mua xe trả góp lãi suất thấp nhất có thể kể đến là BIDV, VIB, Vietcombank... Trong đó: 

  • BIDV có lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu là 7.8%/ năm và lãi suất sau ưu đãi dự tính trung hạn là 10,5% với thời gian vay tối đa 7 năm
  • Lienvietpostbank có lãi suất vay mua xe 6 tháng đầu là 6.5%/năm và lãi suất sau ưu đãi khoảng 11.6%/năm thời gian vay tối đa 8 năm 
  • Vietcombank có chính sách ưu đãi lãi suất 12 tháng đầu là 7.7%/năm, lãi suất sau ưu đãi khoảng 9%/năm với khách hàng có thời hạn vay tối đa 5 năm

Ví dụ, khách hàng vay mua xe Altis 2018 trả góp với số tiền cho vay tối đa tại các ngân hàng là 70% tức khoảng 500 triệu đồng với thời gian là 5 năm. Nếu vay vốn tại ngân hàng BIDV thì tổng số tiền lãi phải trả 121.175.001 đồng. Lãi tính theo dư nợ giảm dần và gốc là trả đều hàng tháng. Lịch trả nợ cụ thể 15 tháng đầu là như sau: 

Lãi suất vay mua Toyota Altis 2018 trả góp trong 15 tháng đầy tại BIDV,,,

Lãi suất vay mua Toyota Altis 2018 trả góp trong 15 tháng đầy tại BIDV

Vay mua xe Altis trả góp ngoài việc quan tâm đến lãi suất thấp, khách hàng cần phải tìm hiểu các thông tin về các khoản phí phát sinh như phí lăn bánh (đăng kiểm xe, đăng kí biển số, bảo hiểm xe, phí trước bạ), các quy định về mức phí trả nợ trước hạn, trả chậm hàng tháng hoặc các chi phí thẩm định tài sản đảm bảo, chi phí giải ngân có hợp lý hay không. Tất cả các các khoản nêu trên cũng chiếm một khoảng đáng kể trong tổng chi phí mua xe của bạn. 

Thủ tục vay mua xe Toyota Altis trả góp 

Nội thất Toyota Altis 2018 mới nhất hiện nay...

Để vay mua xe Toyota Altis trả góp tại ngân hàng, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân và thu nhập của bạn đủ điều kiện để trả khoản vay này. Hồ sơ vay mua xe Toyota Altis đầy đủ gồm có: 

  • Giấy tờ tùy thân: hộ khẩu và CMTND photo, giấy chứng nhận kết hôn vợ chồng hoặc giấy độc thân
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:  Chứng minh thu nhập bằng: tài khoản cá nhân, sổ tiết kiệm, bảng sao kê lương hàng tháng, và hợp đồng lao động 3 tháng gần nhất, giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo: sổ hộ khẩu, bất động sản đất đai nhà cửa, hoặc nhà xưởng, dây chuyền nhà máy...
  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng 

Bạn đọc có thể quan tâm: 

Nguồn: Topbank.vn

Ngân hàng cho vay mua xe tiêu biểu

} $('#divresponsive, .divresponsive').niceScroll({ autohidemode: false }); });
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay