Mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội và những điều cần biết

Để có thể mua xe trả góp tại Thủ đô Hà Nội, khách hàng cần những gì? Hãy cùng Oto.com.vn tìm hiểu chi tiết để sở hữu chiếc xe 4 bánh mơ ước một cách đơn giản nhất.

Ô tô mang biển số 29-30 là mơ ước của không ít người dân đang sinh sống ở Việt Nam. Những chiếc xe được gắn những biển số này sẽ có giá trị cao hơn biển số ngoại tỉnh và điều này hiển nhiên làm rung động nhiều người. Tuy nhiên, để có được những chiếc ô tô mang biển số Thủ đô dưới hình thức trả góp không phải là điều đơn giản nếu bạn không biết những điều sau.

Mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội và những điều cần biết a1

Mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội và những điều cần biết

Mua ô tô trả góp là gì?

Mua xe ô tô trả góp là hình thức mua xe trả trước một phần giá trị có thể thấp nhất là 20-30% tùy từng trường hợp, phần còn lại sẽ vay bên ngân hàng và trả dần hàng tháng. Số tiền trả theo định kỳ hàng tháng sẽ tùy thuộc vào mức vay và thời gian vay trong cam kết giữa 2 bên (người vay và ngân hàng).

Tại Hà Nội, hiện nay nhiều ngân hàng cho vay đến 80% hoặc thậm chí 100% giá trị chiếc xe với điều kiện người vay phải có tài sản giá trị tương đương thế chấp như nhà ở, sổ đỏ... Thời hạn vay hiện nay cũng được linh hoạt cao nhất theo tìm hiểu cũng đến 8 năm nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định mua xe khi tài chính chưa thực sự rủng rỉnh.

Những ai có thể mua ô tô trả góp tại Hà Nội?

Những đối tượng khách hàng có công việc ổn định, chứng minh được nguồn thu nhập tương đương từ 3-6 tháng (theo quy định của ngân hàng) và mức lương tối tiểu cần phải có là 7 triệu đồng. Đặc biệt, trong khoảng thời gian 2 năm những cá nhân vay mua xe ô tô trả góp không có nợ xấu trên hệ thống quản lý dữ liệu ngân hàng mới đủ điều kiện vay.

Lưu ý: Để vay mua ô tô trả góp ở Hà Nội, khách hàng cá nhân phải có hộ khẩu hoặc ít nhất là KT3 tại Thủ đô. Đây là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn chiếc xe gắn biển Hà Nội, bằng không bạn phải đăng ký xe theo đúng sổ hộ khẩu.

Ngoài ra, những tổ chức, công ty thành lập hợp pháp và chứng minh được khoản thu chi cũng sẽ được ngân hàng chấp nhận cho vay mua xe ô tô trả góp.

Giấy tờ và điều kiện mua ô tô trả góp tại Hà Nội

Mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội và những điều cần biết a2

Hộ khẩu hoặc KT3 là điều kiện bắt buộc khi mua trả góp ô tô ở Hà Nội

Điều kiện vay mua trả góp ô tô

 • Tất cả những khách hàng trong độ tuổi từ 22-60 tuổi, hoặc chưa quá 65 tuổi khi thanh toán xong khoản vay
 • Bắt buộc phải có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại Hà Nội
 • Khách hàng phải có công việc với thu nhập ổn định, đồng thời phải chứng minh nguồn thu nhập của mình hoặc gia đình. Nếu lương trả tài khoản thì phải in sao kê từ ngân hàng còn nếu trả tiền mặt thì phải in bảng lương có dấu của công ty.
 • Đối với doanh nghiệp thì điều kiện vay phải thành lập ít nhất 6 tháng trở đi, phải có báo cáo kinh doanh, thu/chi ổn định trong 6 tháng gần nhất và đặc biệt chưa có nợ xấu ngân hàng.
 • Tài sản thế chấp là chính chiếc ô tô vay mua hoặc những tài sản có giá trị tương đương như nhà ở hoặc đất có sổ chứng nhận quyền sử dụng.
 • Các giấy tờ liên quan đến xe như hợp đồng mua bán, đăng ký xe.

Giấy tờ cần chuẩn bị

 • Giấy chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân bản sao công chứng (có bản gốc đối chứng), hộ khẩu hoặc KT3 người đứng tên vay và nếu đã có gia đình thì cả vợ/chồng.
 • Hợp đồng lao động ít nhất 1 năm, chứng minh thu nhập bằng bảng lương 3-6 tháng mới nhất.
 • Phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe ô tô hoặc hợp đồng mua bán của đại lý (bản gốc).
 • Nếu đã có gia đình cần có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và bản sao chứng nhận độc thân với người chưa lập gia đình.
 • Các giấy tờ, chứng từ tài sản thế chấp khác nếu có.

Quy trình vay mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội

Mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội và những điều cần biết a3

Tương tự như quy trình vay mua ô tô trả góp, khách hàng ở Hà Nội cũng phải thỏa mãn những điều kiện từ phía ngân hàng cho vay để có thể mua được chiếc xe với thời gian nhanh nhất cụ thể:

 • Tìm hiểu kỹ chiếc xe trước khi mua thuộc hãng nào, phân khúc nào và số tiền phải trả trước dự kiến là bao nhiêu? Trả trước tối thiếu 30% giá trị xe hoặc không trả trước khi có tài sản thế chấp.
 • Lựa chọn đại lý uy tín sẽ giúp việc mua xe của bạn trở nên nhanh chóng hơn và được phục vụ nhiệt tình từ khi mua xe đến khi chăm sóc và bảo dưỡng ô tô sau này.
 • Đặt cọc trước và lựa chọn ngân hàng
 • Đăng ký vay mua với ngân hàng đã chọn và chờ dải ngân. Việc dải ngân sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào bạn có thỏa mãn điều kiện vay mua hay không, ngân hàng sẽ giải ngân khi bạn có Giấy đăng ký xe hoặc Giấy hẹn lấy đăng ký từ Công an.

Với bài viết trên, Oto.com.vn hy vọng đã giúp cho một bộ phận khách hàng và độc giả có thêm kinh nghiệm để vay mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội. Mời độc giả thường xuyên truy cập TẠI ĐÂY để có thêm những bài viết, kinh nghiêm về xe hơi bổ ích phục quá trình mua xe, sử dụng và bảo dưỡng ô tô một cách tốt nhất.

MX - Theo TBDNA

Ngân hàng cho vay mua xe tiêu biểu