Top 5 xe sedan đô thị có hệ thống thông tin giải trí tốt nhất

Kinh nghiệm mua / bán xe|08/07/2021

Hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi là một trong những tiêu chí mua xe của nhiều khách hàng hiện nay.

Ngày nay, khi mua xe ngoài yếu tố như mức độ danh tiếng, giá cả, độ tin cậy thì người mua còn chú ý tới hệ thống thông tin giải trí trên ô tô. Theo kinh nghiệm mua bán xe, sự tiện nghi dần trở thành một tiêu chí của người mua ô tô vì người mua không chỉ coi là một phương tiện di chuyển mà còn là phương tiện để giải trí. 

Theo kinh nghiệm mua bán xe, dưới đây chúng ta sẽ liệt kê 5 mẫu sedan phổ thông có hệ thống thông tin giải trí tốt nhất, từ các sedan cỡ nhỏ đến cỡ trung. 

Honda City

So với mặt bằng chung của phân khúc, Honda City là lựa chọn tốt nhất về hệ thống thông tin giải trí với màn hình giải trích 8 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, cửa gió hàng ghế sau, chìa khóa thông minh (bản L, RS), tính năng khởi động xe từ xa và dàn âm thanh 4 loa.

Honda City 2021.
Honda City 2021. Honda City 2021.

Ưu điểm của các nút vật lý là rất dễ thao tác, tuy nhiên nó không có núm chuyển âm lượng. Với phiên bản RS, Honda City sẽ được ghép nối với dàn âm thanh 8 loa của City khá độc đáo. 

Hyundai Accent 

Hyundai Accent 2021 là mẫu xe được đánh giá tốt về mặt trang bị, đặc biệt là hệ thống thông tin giải trí trên xe. Nội thất của phiên bản facelift được nâng cấp nhẹ màn hình giải trí kích thước 8 inch tích hợp Apple Carplay, Android Auto.

Ngoài ra, hệ thống âm thành của xe vẫn có 6 loa và các chức năng khác như cổng AUX, USB, kết nối Bluetooth. 

Hyundai Accent 2021.
Hyundai Accent 2021. Hyundai Accent 2021.

Honda Civic

Giống như người anh em Honda City, Honda Civic cũng là mẫu xe được đánh giá tốt về hệ thống thông tin giải trí. Màn hình thông tin giải trí kích thước 7 inch công nghệ IPS sẽ được trang bị trên 2 phiên bản 1.8G, 1.8L. Phiên bản 1.8 chỉ được trang bị màn hình 5 inch. 

Honda Civic 2018.
Honda Civic 2018. Honda Civic 2018.

So với phiên bản cập nhật trước, Honda Civic được làm mới hiện đã đi kèm với các nút bấm vật lý bao gồm núm xoay âm lượng, giúp thao tác trên màn hình dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Các chức năng đa phương tiện bao gồm đài AM/FM, kết nối Bluetooth, đầu vào HDMI và có cả Apple CarPlay và Android Auto. 

Mazda 2

Ngay cả chiếc Mazda 2 cũng được trang bị hệ thống thông tin giải trí khá tốt. 2 biến thể cao cấp nhất của mẫu xe này được trang bị màn hình giải trí kích thước 7 inch thuộc thế hệ đầu tiên có kết nối Mazda Connet, cùng dàn âm thanh 6 loa.

Mazda 2.
Mazda 2. Mazda 2.

Người dùng có thể thao tác màn hình qua các nút bấm ở ngăn xếp trung tâm. Để bảo đảm an toàn khi xe di chuyển, người dùng không thể thao tác trên màn hình cảm ứng. Giống như hầu hết các mẫu sedan hạng B khác, Mazda 2 đi kèm với Apple CarPlay, Android Auto và các chức năng đa phương tiện.

Có thể bạn quan tâm: Giá lăn bánh xe Toyota Land Cruiser 2022 vừa ra mắt Việt Nam

Mazda 3

Không giống như 2, Mazda3 có phiên bản mới nhất của giao diện Mazda Connect. Cách bố trí đơn giản này nhưng giúp xe trông đẳng cấp hơn,tuy nhiên hệ thống thông tin giải trí 8,8 inch không thể hoạt động dưới dạng màn hình cảm ứng nữa, bạn chỉ có thể điều khiển màn hình thông qua nút xoay hoặc trên vô lăng.

Mazda 3 2020.
Mazda 3 2020. Mazda 3 2020.

Mẫu sedan hạng C này có Apple CarPlay, Android Auto, AM/FM và Bluetooth. Ngoài ra, người dùng lên lựa chọn phiên bản động cơ 2.0 SkyActiv Premium AT thì sẽ có được hệ thống âm thanh BOSE 12 loa mang đến trải nghiệm giải trí tốt hơn.

Hệ thống thông tin giải trí cũng có bộ phần mềm cao cấp của BOSE, bao gồm bộ cân bằng và một loạt các tính năng khác cho người đam mê âm thanh thưởng thức.  

Xem thêm: Top 5 mẫu xe sedan hạng B dễ lái nhất cho tài mới

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
 Advertisement
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận