Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: Mercedes-Benz E-Class góp mặt

Kinh nghiệm mua / bán xe|01/05/2018

Dưới đây là 10 mẫu xe hạng sang đã xuất sắc vượt qua các bài thử nghiệm va chạm của IIHS hay NHTSA và thể hiện rất tốt với hệ thống phòng tránh tai nạn.

Xe ô tô hạng sang từ lâu vốn được đánh giá là một trong những phương tiện an toàn nhất trên đường bởi hầu hết trong số đó đều hướng đến các tính năng bảo vệ hành khách và phòng tránh tai nạn từ hệ thống túi khí cho đến chống bó cứng phanh từ năm 1980 và đến nay là hệ thống phanh tự động cùng hệ thống giữ làn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Oto.com.vn về các bài thử nghiệm va chạm hay các đánh giá khách quan khác, một vài mẫu xe vừa có thể bảo vệ hành khách và có thể ngăn chặn va chạm tuyệt vời hơn hẳn các mẫu xe cùng loại. 

Hãy cùng điểm lại Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018, dựa trên kết quả đánh giá của IIHS và NHTSA.

1. Acura RLX 

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: 1

Là một mẫu xe sang bán chậm nhưng Acura RLX vẫn nhận được điểm đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS và NHTSA. Hãng xe sang Nhật Bản đã trang bị cho RLX hàng loạt các công nghệ an toàn tránh va tai nạn bao gồm: cảnh báo điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, hệ thống hỗ trợ giữ làn và chuyển làn, cảnh báo va chạm phía trước (được đánh giá Superior từ IIHS) với hệ thống phanh tự động trước. 

2. Audi A3 

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: 2

Audi A3 sở hữu các tính năng an toàn tiêu chuẩn như cảnh báo va chạm phía trước với hệ thống phanh tự động ở tốc độ thấp giúp tránh hàng rào. Hệ thống phanh tự động khẩn cấp ở tốc độ cao là tùy chọn với đầy đủ các tính năng phòng ngừa va chạm công nghệ cao.  Đây là mẫu sedan nhỏ nhất và nhẹ nhất trong danh sách Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018

3. Audi A4

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: 3

Tiếp tục là một cái tên đến từ nhà Audi và được xem là anh em song sinh với Audi A3 - Audi A4 cũng nhận được điểm đánh giá cao nhất từ NHTSA và IIHS trong các bài thử nghiệm va chạm. Hệ thống phòng tránh va chạm tích hợp hệ thống phanh tự động ở tốc tộ thấp là trang bị tiêu chuẩn, trong khi hệ thống phanh tự động ở tốc độ cao và 4 hệ thống an toàn nâng cao khác là tùy chọn. 

4. Genesis G80 

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: 4

Là mẫu sedan hạng sang cỡ trung đầy tiềm năng, Genesis G80 đã nhận điểm đánh giá an toàn cao ở tất cả các bài test va chạm. Các công nghệ an toàn tiêu chuẩn gồm: cảnh báo va chạm phía trước, hệ thống phanh tự động ở thành phố và tốc độ cao, cảnh báo điểm mù, cảnh báo chuyển làn, cảnh báo giao thông và giữ làn.

5. Genesis G90 

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: 5

G90 là mẫu sedan lớn nhất nhà Genesis và có nguồn gốc từ Hyundai Equus trước khi thương hiệu xe sang Genesis chính thức tách khỏi Hyundai. Genesis G90 đã thể hiện rất tốt các bài thử nghiệm an toàn của IIHS nhưng hiện chưa tham gia thử nghiệm của NHTSA. Tương tự người anh em G80, G90 tích hợp nhiều công nghệ an toàn tiêu chuẩn bao gồm cả phanh tự động ở tốc độ cao. 

6. Lexus ES

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: 6

Sedan hạng sang cỡ trung Lexus ES 350 sở hữu danh sách an toàn tiêu chuẩn như: cảnh báo va chạm phía trước, phanh tự động và cảnh báo chuyển làn. Trong khi đó, chức năng giữ làn và cảnh báo điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau là tùy chọn. 

7. Lexus IS

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: 7

Đối thủ của BMW 3 Series là Lexus IS nhận đánh giá “Superior” cho hệ thống phanh tự động và các công nghệ phòng tránh va chạm tiêu chuẩn như: cảnh báo va chạm phía trước, phanh tự động, cảnh báo chuyển làn và giữ làn. Hệ thống cảnh báo điểm mù và giao thông phía sau đều là tùy chọn. 

8. Mercedes-Benz E-Class 

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: Mercedes-Benz E-Class góp mặt.

Mẫu sedan hạng sang cỡ trung thiết kế tinh tế, hiệu suất đáng nể - Mercedes-Benz E-Class cũng nhận được điểm đánh giá cao nhất trong các bài thử nghiệm va chạm, đặc biệt là hệ thống phanh tự động và cảnh báo va chạm phía trước nhận “Superior”. Tuy nhiên, các công nghệ phòng tránh va chạm công nghệ cao chỉ là tùy chọn.

9. Volvo V60

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018: 9

Volvo V60 được đánh giá an toàn cao nhờ hệ thống phanh tự động ở tốc độ thấp, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chuyển làn, cảnh báo điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau và hệ thống giữ làn. Hệ thống phanh tự động ở tốc độ cao chỉ là tùy chọn. 

10. Volvo S60 

Top 10 xe sang an toàn nhất năm 2018 10

Mang dòng máu của Volvo nên S60 cũng không ngoại lệ khi đạt điểm cao nhất về an toàn của IIHS và NHTSA nhờ hệ thống phanh tự động “Superior” (IIHS), hệ thống an toàn thành phố (City Speed) ở tốc độ thấp có thể phanh để tránh các ô tô khác, người đi xe đạp, người đi bộ thậm chí là các động vật lớn. 

T.T - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận