Tháng Ngâu, thời cơ mua xe ô tô giá rẻ nhưng ít người “dám”

23/08/2018

Các doanh nghiệp ô tô thường giảm giá mạnh trong tháng 7 âm lịch, song sức mua của người tiêu dùng lại không được như mong đợi. Nguyên nhân chính là do thời điểm này là tháng cô hồn (tháng Ngâu trong giới kinh doanh xe) khiến họ ngần ngại mua xe.

Mua xe ô tô trong tháng Ngâu không tốt? 

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, tháng ma quỷ. Đặc biệt, ngày rằm tháng 7 âm được ví như là ngày xá tội vong nhân, thời điểm Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan cho phép ma quỷ được tự do trở về nhân gian. 

Chính vì vậy, nhiều người mới truyền tai nhau về việc tránh làm những sự kiện, công việc quan trọng trong tháng này, khi mà “âm khí xung thiên”, ma quỷ quấy nhiễu nhiều. Những kế hoạch lớn như động thổ xây nhà, mua xe,… đều phải dời sang tháng sau để tránh gặp xui rủi. 

Mua xe ô tô trong tháng Ngâu

Lo ngại khi mua xe ô tô trong tháng Ngâu

Giới kinh doanh xe đặc biệt lo ngại viêc buôn bán xe hơi trong tháng 7 âm lịch cũng vì quan niệm trên. Theo đó, ô tô vốn được xem là khối tài sản lớn, có giá trị tương đương một ngôi nhà. Vì thế mà nhiều người thường tránh mua xe hơi trong tháng này, thay vào đó chọn ngày tốt tháng tốt để đưa xe về nhà. 

Tuy nhiên, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Thanh Duệ nói rằng: “Tháng 7 âm lịch trong quan niệm dân gian từ lâu vốn được gọi là tháng Ngâu, thời điểm ma quỷ hoành hành khắp nơi. Vì vậy, làm việc gì trong tháng này cũng không tốt. Tuy nhiên, Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này, cũng như không có quan niệm về ngày tốt, ngày xấu. Việc kiêng kỵ là phản khoa học. Tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt.”

Từ chia sẻ trên, có thể kết luận rằng việc thành bại phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân mỗi người. Quan niệm tháng 7 âm là tháng xui rủi cần phải thay đổi trong suy nghĩ. Bởi, không có cơ hội nào có thể chờ đợi chúng ta, nếu bỏ lỡ chỉ vì quan niệm này thì khá đáng tiếc.  

Vẫn có thể mua xe trong tháng Ngâu mà không lo ngại điều xui rủi

Do ảnh hưởng của quan niệm tháng Ngâu, các doanh nghiệp kinh doanh xe hơi thường thực hiện giảm giá mạnh cho các mẫu xe để kích cầu người tiêu dùng. Theo đó, những người có kinh nghiệm mua bán xe hơi đánh giá tháng 7 âm hàng năm là thời điểm vàng để mua xe hơi. 

Cách mua xe giá tốt trong tháng Ngâu

Cách mua xe giá tốt trong tháng Ngâu mà không sợ xui rủi

Song, trường hợp vẫn có nhiều người e ngại tháng 7 âm lịch mà ngần ngại mua xe hơi mới, khách hàng có thể thực hiện các bước dưới đây để mua xe hơi giá tốt mà vẫn tránh được tháng Ngâu. 

- Đặt cọc tiền trong tháng Ngâu và hẹn nhận xe sau 15/7 âm lịch. 

- Mua xe hơi theo phong thủy: Lựa chọn chiếc xe hợp màu sắc, tuổi tác, vận mệnh để mang đến may mắn khi vận hành cũng như trong công việc. 

- Trường hợp chọn ngày tốt nhưng không hợp mệnh, chủ xe có thể nhờ người thân, người trong gia đình hợp mệnh cúng vái, cầu khấn. Đây là cách làm thường gặp khi mua những tài sản có giá trị cao như ô tô, nhà cửa, đất đai…

Các hãng xe giảm giá mạnh, kích cầu tiêu dùng trong tháng Ngâu

Bước vào tháng Ngâu, nhiều hãng xe đồng loạt giảm giá mạnh để tránh rơi vào tình trạng ế ẩm. Theo đó, Chevrolet đã áp dụng chương trình ưu đãi giá từ 30-60 triệu đồng cho phần lớn các mẫu xe trong danh mục sản phẩm. Điển hình là Chevrolet Trailblazer và Colorado nhập từ Thái Lan trong tháng này đã giảm từ 30-50 triệu đồng. 

Mitsubishi Việt Nam cũng thực hiện giảm giá cho Mirage và Attrage từ 15-30 triệu đồng, trong khi xe bán tải Triton được giảm từ 20-21 triệu đồng. Tương tự, Ford Focus Trend và Titanium được giảm giá từ 40-66 triệu đồng.

mẫu xe giảm giá trong tháng Ngâu

Hàng loạt mẫu xe giảm giá trong tháng Ngâu 

“Ông lớn” của ngành ô tô Việt Nam là Trường Hải (Thaco) dù không giảm giá nhưng lại tặng gói phụ kiện cho khách hàng mua các dòng xe Kia, Mazda. Riêng mẫu Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5 còn nhận thêm gói bảo dưỡng miễn phí sau 10.000 km. Trong khi khách hàng mua KIA Cerato và KIA Morning số tự động thì nhận thêm túi xách

Bên cạnh ưu đãi giảm giá, khuyến mại, các hãng còn tung ra thị trường nhiều mẫu xe mới để kích thích thị hiếu của khách Việt. Tiêu biểu như sự xuất hiện của Toyota Vios và Yaris thế hệ mới hay mẫu Xpander mới của Misubishi. 

Xem thêm: 

H.D - Theo TBDNA

Các tin khác