Tesla Model 3 sở hữu những ưu nhược điểm gì?

04/06/2018

Tesla Model 3 ra đời để dành cho những khách hàng phổ thông hơn. Mẫu xe này vẫn được trang bị nhiều công nghệ, trang bị hiện đại nhưng lại có mức giá rẻ hơn so với những người anh em như Model X hay Model S.

Mẫu xe này được dự đoán nhiều khả năng sẽ trở thành tương lai của ngành công nghiệp xe điện phổ thông hiện nay.

Ưu điểm xe Tesla Model 3

1. Tesla Model 3 sở hữu nhiều trang bị, công nghệ

Tesla Model 3 phiên bản tiêu chuẩn có giá khoảng 35.000 USD, tuy nhiên vẫn chưa được chính thức bán ra. Mẫu xe này sở hữu nhiều trang bị tiêu chuẩn như đèn pha và đèn hậu LED, ghế trước có sưởi, điều hòa 2 vùng, nhiều ứng dụng liên kết với điện thoại thông minh như sạc không dây, khởi động xe từ xa...

2. Tesla Model 3 được trang bị nhiều công nghệ độc quyền trong phân khúc

Tesla Model 3 sở hữu những ưu nhược điểm gì?.

Khoang nội thất của mẫu xe mới có bảng táp lô với màn hình cảm ứng 15 inch chính giữa giúp tài xế có thể thao tác toàn bộ các chức năng của xe. Trong phân khúc, màn hình cỡ lớn 15 inch gần như chưa từng xuất hiện. Mẫu xe này cũng không sử dụng chìa khóa tay mà sử dụng kết nối Bluetooth để biến chiếc điện thoại thông minh trở thành một chiếc chìa khóa tự động. Nếu không sử dụng điện thoại thông minh, khách hàng có thể dùng thẻ mở khóa mà Tesla cung cấp. Tính năng Autopilot độc quyền cũng hãng xe điện Mỹ cũng được tích hợp sẵn trên Tesla Model 3 mới và khách hàng có thể sử dụng tính năng này sau khi trả một khoản phí nhất định.

3. Tesla Model 3 có tốc độ cao

Model 3 cũng giống như các mẫu xe khác của hãng khi sở hữu tốc độ tuyệt vời, có thể chạy hết đoạn đường 400 m trong vòng 13,8 giây và đạt tốc độ trung bình 162,5 km/h như một xe thể thao thứ thiệt.

4. Tesla Model 3 đem đến cảm giác lái tuyệt vời

Tesla Model 3 sở hữu những ưu nhược điểm gì? - Ảnh 1.

Tesla Model 3 với mức giá mềm hơn được nhắm đến thị trường phổ thông. Tuy nhiên, điều này cũng không hề làm lu mờ đi cảm giác lái tốc độ và thể thao của mẫu xe này. Trọng lượng xe được phân bổ trước/sau lần lượt là 48/52% - con số tương tự như các mẫu xe hiệu suất cao. Cụm pin xe được đặt ở sàn giữa xe khiến trọng xe thấp giống như các mẫu siêu xe.

5. Tesla Model 3 có phạm vi hoạt động lớn

Phiên bản Tesla Model 3 Long Range có phạm vi hoạt động là 500 km/sạc. Con số này nhanh hơn bất kỳ mẫu xe điện nào khác trên thị trường, trừ những mẫu xe cùng nhà. Model 3 phiên bản tiêu chuẩn có thể di chuyển được 354 km/h, so với Nissan Leaf có phạm vi hoạt động 243 km và Hyundai Ioniq Electric 199 km đều nhỉnh hơn. Tuy nhiên, so với Chevrolet Bolt EV có phạm vi di chuyển 383 km lại không bằng.

Nhược điểm xe Tesla Model 3

1. Tesla Model 3 có nhiều chi tiết không thật sự quá tốt

Tesla Model 3 sở hữu những ưu nhược điểm gì? - Ảnh 2.

Mặc dù sở hữu rất nhiều trang bị mà những mẫu xe phổ thông khác không có nhưng Tesla Model 3 vẫn tồn tại một số chi tiết không thật quá tốt như ghế sau quá gần hàng ghế trước khiến người dùng ngồi không thoải mái, thiếu không gian để chân. Bên cạnh đó, Model 3 cũng thiếu tính năng cảnh báo điểm mù cũng như hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

2. Tesla Model 3 giao xe chậm

Việc chậm giao xe của Model dẫn ra khá nghiêm trọng với những rắc rối trong công đoạn sản xuất. Đến thời điểm hiện tại, mẫu xe này đã bị hoãn nhiều lần và nhiều khả năng trong tương lai cũng sẽ tiếp tục bị trì hoãn.

Mặc dù Tesla Model 3 được định vị là một mẫu ô tô điện sang trọng với giá cả bình dân nhưng cơ sở vật chất thiếu thốn khiến việc sản xuất mẫu xe này gặp nhiều khó khăn và hiện khách hàng vẫn chưa nhìn thấy được giá trị của mẫu xe này như những gì hãng xe Mỹ đã đưa ra.

Nguồn: tienphong.vn

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về xe Tesla Model 3

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi