Kinh nghiệm bán ô tô cũ trên hội nhóm, làm sao để tránh bị CĐM 'ném đá'?

Kinh nghiệm mua / bán xe|16/02/2023

Bán xe trên MXH (mạng xã hội) thường nhận về bình luận trái chiều khiến người mua lẫn người bán hoang mang. Vậy làm sao để chốt được mức giá hợp lý và giành được sự ủng hộ của thành viên trong nhóm?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đăng bán xe trên MXH là "con dao hai lưỡi". Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh hơn nhưng cũng có thể khiến bạn khó bán xe trước những bình luận trái chiều.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Để hạn chế nhận về những comment chê đắt hay có ý mỉa mai của các thành viên trong hội nhóm, bạn cần đưa ra thông tin trung thực, giá bán hợp lý, thể hiện cái tầm của mình trong việc định giá xe.

Kinh nghiệm bán ô tô cũ trên hội nhóm, làm sao để tránh bị CĐM "ném đá"? 1

Kinh nghiệm bán ô tô cũ trên hội nhóm, làm sao để tránh bị CĐM "ném đá"?

Hãy áp dụng 5 kinh nghiệm bán ô tô cũ dưới đây để chốt được khách mua với giá hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi:

1. Khảo sát giá xe cũ trên thị trường

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin giúp người mua và người bán rút ngắn khoảng cách, tiết kiệm thời gian, công sức. Nếu đang có nhu cầu bán ô tô cũ, hãy dành chút thời gian khảo sát giá xe.

Tiêu chí để cân đo là lọc ra những mẫu xe cùng đời, cùng phiên bản và thống kê xem hiện tại chúng đang được người sử dụng chốt giá bao nhiêu? Lọc ra mức giá thấp nhất và cao nhất. Từ đó xây dựng khoảng giá cho chiếc xe của mình.

Xem thêm: /cham-soc-va-bao-duong-o-to/su-dung-dung-cach-meo-nho-giup-ban-thoat-noi-am-anh-mua-nom-am-articleid-08dmrzw

2. Đánh giá chất lượng còn lại của chiếc xe

Xe ô tô cũ đều được định giá dựa trên chất lượng, số ODO, năm sản xuất, tình trạng xe và chế độ chăm sóc cũng như kỹ năng lái xe của chủ nhân. Những chiếc xe có số ODO thấp, được bảo quản, giữ gìn và có chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt thường được ưa chuộng và người mua sẵn sàng chấp nhận mức giá cao hơn.

Xe ô tô cũ đều được định giá dựa trên nhiều yếu tố. 1

Xe ô tô cũ đều được định giá dựa trên nhiều yếu tố.

Ngược lại, những chiếc xe kém chất lượng, từng có tiền sử tai nạn, đâm đụng, thủy kích,... sẽ phải áp dụng mức giá thấp hơn để thuyết phục người mua nhanh hơn.

3. Biết “phơi” ra những thông tin hấp dẫn

Để bán được chiếc xe, bạn cần sử dụng những thông tin hấp dẫn liên quan đến giá bán, chất lượng và những thế mạnh của chiếc xe hơi, trong đó bao gồm cả yếu tố phong thủy như hợp vía chủ, làm ăn tốt, nhanh chóng lên đời xe mới để thu hút sự chú ý của người mua.

Đôi khi, vì ưng những yếu tố phụ mà người mua sẵn sàng chấp nhận mức giá cao hơn mặt bằng chung hoặc không cần cò kè với người bán để giảm giá. Đó cũng là cách bạn nâng cao giá trị chiếc xe của mình.

4. Có thái độ thiện chí với tất cả khách hỏi mua xe

Bạn luôn phải thể hiện thiện chí, lịch sự với tất cả khách hỏi mua xe. 1

Bạn luôn phải thể hiện thiện chí, lịch sự với tất cả khách hỏi mua xe.

Khi đăng bán chiếc xe ô tô, bạn sẽ đối diện với hàng ngàn lời hỏi thăm và những cú điện thoại trao đổi thông tin cũng như thương lượng giá. Với mỗi khách mua xe tìm đến, bạn luôn phải thể hiện thiện chí, lịch sự để có thể cùng nhau tìm "tiếng nói chung" trong giao dịch mua bán.

5. Không vội vàng chốt giá rẻ nếu thực sự chưa cần thiết

Bán xe được giá là cả một nghệ thuật. Điều bạn cần nhắc nhở bản thân là luôn phải tỉnh táo và làm chủ trong mọi tình huống. Chỉ nên dễ dãi khi bạn thực sự cần tiền. Nếu tài chính vẫn ổn, bạn cứ bình tĩnh hẹn khách hàng cho thời gian suy nghĩ để “câu giờ” để có thời gian tiếp thêm một vài khách hỏi mua, biết đâu sẽ gặp được người trả giá cao hơn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên câu giờ trong khoảng thời gian đã hẹn. Tới thời điểm đưa ra câu trả lời, dù bán hay không bạn cần chủ động phản hồi để người mua biết hướng.

Nguồn ảnh; Internet

 
loading
Advertisement Advertisement