Những mẫu crossover tầm giá 1 tỷ Đồng đáng chú ý tại Việt Nam

13/09/2016

Misubishi Outlander, Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson là những cái tên đáng chú ý trong phân khúc crossover cỡ trung tại tầm giá 1 tỷ Đồng tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, phân khúc xe đa dụng tầm giá 1 tỷ Đồng đang khá sôi động với sự tham gia của nhiều thương hiệu đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Dưới đây là 4 gợi ý dành cho người tiêu dùng đang quan tâm tới phân khúc này.

Misubishi Outlander

Mitsubishi Outlander Sport 2016 là một trong những mẫu crossover tầm giá 1 tỷ đồng đáng để cân nhắc.

Mitsubishi Outlander Sport 2016 là một trong những mẫu crossover tầm giá 1 tỷ Đồng đáng để cân nhắc

Misubishi Outlander phiên bản 2016 là "tân binh" tại phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ Đồng ở Việt Nam. Mẫu xe hơi mới này đang được phân phối 3 phiên bản là Outlander 2.0 CVT STD, 2.0 CVT và 2.4 CVT với giá bán lần lượt là 975 triệu Đồng, 1,123 tỷ Đồng và 1,275 tỷ Đồng.

Ưu điểm: Theo các chuyên gia đánh giá xe Mitsubishi Outlander Sport 2016, mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và có nhiều trang bị tiện nghi, an toàn như 7 túi khí (với bản 2.0 CTV và 2.4 CTV), điều hòa tự động 2 vùng, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, EBD, cân bằng điện tử ASC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, chìa khóa thông minh có thể mở cốp sau từ xa, gạt nước mưa tự động, hay gương chỉnh điện... Đặc biệt, phiên bản cao nhất 2.4 CVT bổ sung thêm hàng ghế thứ 3 với 2 chỗ ngồi tạo nên lợi thế lớn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Nhược điểm: Mitsubishi Outlander có mức giá khá cao vì phải chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc. Phiên bản cao cấp nhất đang được bán với giá 1,275 tỷ Đồng, cao hơn CR-V 2.4 gần 100 triệu Đồng và Mazda CX-5 gần 200 triệu Đồng.

Honda CR-V

Với các chuyên gia đánh giá xe Honda CR-V, đây là cái tên nổi bật trong phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ Đồng tại Việt Nam. Hiện nay, mẫu xe này được lắp ráp trong nước với 3 phiên bản là 2.0 (giá 1,008 tỷ), 2.4 (1,158 tỷ) và 2.4 TG (1,178 tỷ).

Honda CR-V là một trong những cái tên nổi bật trong phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ Đồng.

Honda CR-V là một trong những cái tên nổi bật trong phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ Đồng

Ưu điểm: Honda CR-V có kiểu dáng đẹp, mức giá khá dễ chịu, động cơ tiết kiệm nhiên liệu. Xe được đầu tư nhiều trang bị an toàn hiện đại như hệ thống ABS, EBD, cân bằng điện tử VSA, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS, camera lùi 3 góc, gạt nước mưa tự động.

Nhược điểm: Honda CR-V lắp ráp tại Việt Nam bị cắt giảm một số tiện ích nhằm giảm chi phí điển hình như cốp sau không mở bằng điện. Xe cũng không có phiên bản 7 chỗ, không có phiên bản dẫn động 4 bánh như Outlander và CX-5. Phiên bản CRV 2.0 chỉ trang bị 4 túi khí đơn giản.

Mazda CX-5

Mazda CX-5 là mẫu crossover 5 chỗ sáng giá, đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm. Do được lắp ráp trong nước nên giá bán của mẫu xe này cũng tương đối dễ chịu, Phiên bản thấp nhất hiện có giá 999 triệu Đồng, phiên bản 2.5 sử dụng hệ dẫn động cầu trước giá 1.035 triệu Đồng và bản cao cấp nhất dẫn động 4 bánh có giá 1.070 triệu Đồng.

Đánh giá xe Mazda CX-5: SUV có ánh mắt hình dã thú.

Đánh giá xe Mazda CX-5: SUV có ánh mắt hình dã thú

Mazda CX-5 được trang bị đèn pha LED có độ sáng cao, tự điều chỉnh được góc chiếu sáng. Phiên bản cao cấp nhất sử dụng dàn âm thanh 9 loa, cần gạt nước mưa cảm biến, gương chiếu hậu chỉnh điện, cửa sổ trời thông thoáng, chìa khóa thông minh.

Ưu điểm: Giá bán hấp dẫn, kiểu dáng đẹp, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp, hệ thống cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo chống trượt, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, ga tự động cruise control.

Nhược điểm: Hàng ghế sau của CX-5 cố định nên người sử dụng có thể mệt mỏi khi di chuyển đường dài. Bên cạnh đó, xe chỉ có phiên bản 5 chỗ ngồi nên tương đối bất tiện trong trường hợp cần chở thêm nhiều người.

Khi so sánh xe Mazda CX-5 và Outlander thì mặc dù CX-5 có công suất lớn hơn nhưng khả năng tăng tốc lại không bằng. Với những người đam mê tốc độ, muốn trải nghiệm cảm giác lái thì cần phải chuyển sang chế độ chuyển số bằng tay.

Hyundai Tucson

Hyundai Tucson là mẫu crossover khá thành công của hãng xe đến từ Hàn Quốc. Thế hệ thứ 3 của dòng xe này được nhập khẩu nguyên chiếc với hai phiên bản là 2WD và Tucson Limited với mức giá tương ứng là 925 triệu Đồng và 995 triệu Đồng.

Hyundai Tucson là mẫu crossover khá thành công của Hyundai.

Hyundai Tucson là mẫu crossover khá thành công của Hyundai

Ưu điểm: So với các đối thủ khác, Tucson có lợi thế giá rẻ hơn. Xe có các trang bị an toàn tương đối đầy đủ như hệ thống kiểm soát lực kéo TCS, hệ thống chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, phanh khẩn cấp, 6 túi khí, ba chế độ lái khác nhau.

Nhược điểm: Do có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các đối thủ khác nên không gian nội thất của Tucson cũng khá chật. Ngoài ra, khi đánh giá xe Hyundai Tucson, chúng ta cũng cần lưu ý, với mác “xe Hàn”, giá trị thương hiệu thấp hơn so với các đối thủ đến từ Nhật nên dễ mất giá khi bán lại.

Nguồn: Zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay