Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ: Kia Forte, Toyota Camry và Hyundai Tucson nổi bật

31/07/2019

Những mẫu xe an toàn nhất có giá rẻ nhất tại Mỹ được dẫn đầu bởi Kia Forte với giá 8.715 USD (435 triệu đồng). Qua quan sát chung, có thể thấy rằng lực lượng xe Nhật đã chiếm số đông trong danh sách các xe an toàn giá rẻ tại Hoa Kỳ.

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ: Kia Forte, Toyota Camry và Hyundai Tucson nổi bật

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ: Kia Forte, Toyota Camry và Hyundai Tucson nổi bật

Theo kinh nghiệm ô tô, lựa chọn 1 mẫu xe an toàn giá rẻ là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Hiện tại, giá thành mẫu xe mới tại Mỹ trung bình vào khoảng 37.000 USD (860 triệu đồng). Khả năng chi trả là mối quan tâm chính của số lượng người mua xe ngày càng tăng. Một số người nhắm đến thị trường ô tô đã qua sử dụng để có giá rẻ hơn. Đáng tiếc là xe cũ có thể thiếu các tính năng an toàn quan trọng, đặc biệt là phanh khẩn cấp tự động. Tính năng này đang ngày càng phổ biến đối với những mẫu sedan và crossover giá cả phải chăng hơn. Tại Mỹ, có tới 11 mẫu xe được Viện bảo hiểm an toàn xa lộ (IIHS) chứng nhận an toàn cao nhất Top Safety Pick+ và có phanh tự động với giá chưa đến 600 triệu đồng. Trong số này, Kia Forte là mẫu xe có giá rẻ nhất.

1. Honda Insight

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Honda Insight

Giá cơ bản với hệ thống phanh tự động tiêu chuẩn là 23.725 USD (552 triệu đồng). Mức giá này cũng bao gồm cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ chùm đèn pha và hệ thống điều khiển hành trình thích ứng.

2. Huyndai Elantra 2020

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Hyundai Elantra

Giá cơ bản với phanh tự động tiêu chuẩn là 19.870 USD (462 triệu đồng). Cũng bao gồm trong mức giá này là hỗ trợ giữ làn đường và hệ thống cảnh báo sự chú ý của người lái xe.

3. Hyundai Kona

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Hyundai Kona

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, với giá 21.035 USD (489 triệu đồng), mẫu xe Hàn Quốc trang bị hệ thống phanh tự động tiêu chuẩn, hỗ trợ giữ làn đường và hệ thống cảnh báo sự chú ý của người lái xe.

4. Hyundai Tucson

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Hyundai Tucson

Giá cơ bản với hệ thống phanh tự động tiêu chuẩn là 24.245 USD (564 triệu đồng). Cũng bao gồm trong mức giá này là hệ thống cảnh báo sự chú ý của người lái xe và hỗ trợ giữ làn đường.

5. Kia Forte

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Kia Forte

Với giá cơ bản chỉ 18.715 USD (435 triệu đồng) nhưng Kia Forte là mẫu xe có độ an toàn cao khi đi kèm với hệ thống phanh tự động tiêu chuẩn. Xe cũng có cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và hệ thống cảnh báo sự chú ý của người lái xe.

6. Kia Optima

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Kia Optima

Một mẫu xe nữa của Kia nằm trong danh sách xe an toàn giá cả phải chăng. Giá cơ bản của xe khi trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động là 23.915 USD (556 triệu đồng). Cũng bao gồm trong mức giá này là cảnh báo điểm mù, cảnh báo xe phía sau, hỗ trợ thay đổi làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo sự chú ý của người lái xe, hỗ trợ đèn pha và hệ thống cảnh báo chệch làn đường.

7. Kia Soul 2020

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Kia Soul 2020

Kia Soul có giá khởi điểm từ 18.485 USD (430 triệu đồng). Tuy nhiên, khi trang bị phanh khẩn cấp tự động, giá sẽ đội lên thành 21.285 USD (495 triệu đồng). Phanh này có sẵn trên tất cả các biến thể trừ mẫu xe cơ bản. Xe cũng đi kèm hỗ trợ thay đổi làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo xe phía sau và hệ thống cảnh báo sự chú ý của người lái xe.

8. Subaru Crosstrek

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Subaru Crosstrek

Giá khởi điểm 22.870 USD (532 triệu đồng) của Subaru Crosstrek sẽ tăng lên mức 24.715 USD (575 triệu đồng) khi trang bị phanh khẩn cấp tự động. Phanh này nằm trong gói EyeSight tùy chọn (chỉ dành cho phiên bản hộp số tự động). Gói EyeSight còn có kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường.

9. Subaru Impreza

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Subaru Impreza

Subaru Impreza có giá khởi điểm 19.840 USD (461 triệu đồng) nhưng tăng lên thành 21.325 USD (496 triệu đồng) khi bổ sung thêm phanh khẩn cấp tự động. Phanh này nằm trong gói EyeSight tùy chọn (chỉ dành cho phiên bản hộp số tự động). Gói EyeSight còn có kiểm soát hành trình thích ứng và cảnh báo chệch làn đường.

10. Subaru Legacy

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Subaru Legacy

Subaru Legacy sở hữu phanh khẩn cấp tự động tiêu chuẩn với giá 23.430 USD (545 triệu đồng). Cũng bao gồm trong mức giá này là điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường.

11. Toyota Camry

Những mẫu xe an toàn giá rẻ nhất tại Mỹ - Toyota Camry

Giá cơ bản của xe với hệ thống phanh tự động tiêu chuẩn là 24.865 USD (578 triệu đồng). Giá này đã bao gồm cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo xe phía sau, đèn pha tự động và hệ thống điều khiển hành trình thích ứng

A.K - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Kinh nghiệm mua, bán xe ô tô giá rẻ

Các tin khác