Những điều quan trọng cần chú ý về gương chiếu hậu trong cabin khi mua xe ô tô cũ

29/10/2019

Nhiều người quyết định mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng vì chúng vẫn hoạt động tốt đồng thời phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên, ngoài các vấn đề quan trọng cần chú ý thì chủ xe cũng nên quan tâm đến gương chiếu hậu trong cabin.

Bên cạnh các vấn đề về động cơ, giấy tờ mà cần kiểm tra kỹ thì gương chiếu hậu trong xe cũng là một bộ phận bạn cần quan tâm. Đây là một trang bị quan trọng, đảm bảo an toàn cho những người sử dụng chiếc xe. Khi quyết định xuống tiền mua một chiếc xe cũ bạn nên kiểm tra kỹ gương chiếu hậu thông qua các dấu hiệu dưới dây:

Hệ thống chống lóa không hoạt động

Những điều quan trọng cần chú ý về gương chiếu hậu trong cabin khi mua xe ô tô cũ.

Hệ thống chống lóa là một tính năng an toàn mà gương chiếu hậu hiện đại được trang bị. Trên gương chiếu hậu trong cabin có các cảm biến phát hiện ánh sáng từ đèn pha từ xe phía sau. Mặt gương sẽ tự động tối đi để kiểm soát lượng ánh sách chói và phản xạ quá mức từ đèn pha phía sau nhằm đảm bảo an toàn cho tài xế. Nếu tính năng tự động chống chói trên gương chiếu hậu không hoạt động thì bạn cần xem lại. Trước tiên hãy cố gắng làm sạch mặt sau của gương (nơi đặt các cảm biến) để xem vấn đề được giải quyết chưa. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì rất có thể các cảm biến đã hỏng và bạn cần mua một chiếc gương chiếu hậu mới để thay thế.

Gương chiếu hậu bị đổi màu

Những điều quan trọng cần chú ý về gương chiếu hậu trong cabin khi mua xe ô tô cũ - Ảnh 1.

Khi chiếc xe được sử dụng trong một thời gian dài, màu gương chiếu hậu có thể thay đổi, ảnh hưởng đến tầm nhìn. Để đảm bảo an toàn, bạn cần giải quyết triệt để vấn đề này. Hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ mềm để làm sạch gương chiếu hậu. Hoặc có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để tránh làm mòn/hỏng gương. Nếu sau khi làm sạch, gương vẫn tiếp tục bị đổi màu thì có lẽ chúng đã hỏng và bạn cần phải thay thế nó.

Xuất hiện những vết xước trên mặt gương

Những điều quan trọng cần chú ý về gương chiếu hậu trong cabin khi mua xe ô tô cũ - Ảnh 2.

Mặt gương chiếu hậu bị xước có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của lái xe, đặc biệt là di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu hoặc ánh sáng yếu. Các vết xước có thể xuất hiện trên gương chiếu hậu do mảnh vụn, bụi tích tụ trong quá trình lái xe. Hãy sử dụng một miếng vải sạch, chú ý rằng các chất bẩn lưu lại trên gương có thể trở thành chính các tác nhân gây trầy xước. Nếu các vết xước quá lớn hoặc quá nhiều, ảnh hưởng đến tầm nhìn thì bạn hãy xem xét đến việc thay thế gương.

Gương chiếu hậu bị lỏng

Những điều quan trọng cần chú ý về gương chiếu hậu trong cabin khi mua xe ô tô cũ - Ảnh 3.

Nhiều tài xế sử dụng gương chiếu hậu trong cabin để treo các vật trang trí. Mặc dù điều này sẽ khiến chiếc xe trông có vẻ đẹp hơn nhưng về lâu dài sẽ khiến gương xe bị lỏng và có thể đột nhiên rơi trong quá trình vận hành. Do đó, bạn không nên sử dụng gương chiếu hậu để treo bất cứ một vật gì. Ngoài ra, thỉnh thoảng hãy kiểm tra xem gương chiếu hậu trên xe của bạn có bị lỏng hay không, nếu có vấn đề hãy vặn chặt để tránh bị rơi.

AN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ

Các tin khác