Ô tô gặp nạn bị tường đè cây đổ, chủ xe 'bắt đền' ai?

Kinh nghiệm lái xe|09/07/2021

Vụ việc tường rào bất ngờ đổ sập, đè trúng 13 xe ô tô tại Hà Nội đang gây tranh cãi. Vậy trong trường hợp này, nếu chủ xe có mua bảo hiểm thì có được bồi thường không?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sau trận mua lớn, bức từng rào trường mầm non ở ngõ 245 Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội bất ngờ đổ sập, đè lên loạt xe hơi đỗ trên vỉa hè. 

Ghi nhận của phóng viên hiện trường, bức tường dài khoảng 50 m, nhiều đoạn bị vỡ nhỏ, đổ đè lên 13 chiếc ô tô khiến phần đầu xe bị móp méo, hư hỏng. Ngoài ra, một số vật dụng của người dân để tại đây cũng bị đè bẹp.

Ô tô gặp nạn bị tường rào đè trúng, chủ xe "bắt đền" ai? a1

Ô tô gặp nạn bị tường rào đè trúng, chủ xe "bắt đền" ai?

Theo tìm hiểu, đây là bãi xe tự phát, chưa được cấp phép nên việc đỗ xe khu vực này là vi phạm luật giao thông. Vụ việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Chủ xe có được bồi thường? Ai bồi thường cho chủ xe?

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đa số ý kiến cho rằng chủ xe bắt đền "người thiết kế", chủ đầu tư xây dựng công trình đó bởi tường rào cao gần 2m nhưng không có cột bê tông cốt thép, bức tường kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. May mắn là hàng rào xe ô tô đậu gần đó "gánh" nạn thay cho người đi bộ.

Xem thêm: Toyota và Hyundai chuẩn bị tung xe mới, hâm nóng thị trường ô tô cuối năm

Cũng có người cho rằng chủ xe nên "bắt đền" trường mầm non hoặc người đứng ra thu phí trông xe. Không ít người khẳng định bảo hiểm từ chối đền bù vì đây là khu vực không cho phép đỗ xe.

Trước những ý kiến trái chiều đó, phóng viên tin tức ô tô đã liên hệ với phía công ty Bảo hiểm PVI để tìm hiểu trong trường hợp này, những chủ xe tham gia bảo hiểm thì có được bồi thường không?

 
 
 

Loạt ảnh hiện trường vụ tường rào bất ngờ đổ sập, làm hư hại 13 chiếc xe ô tô

Anh Hải - Đại diện Công ty Bảo hiểm PVI khẳng định, thiên tai là một trong những rủi ro cơ bản của bảo hiểm vật chất xe. Vì vậy, chủ xe vẫn được đền bù trong trường hợp này bởi đây là tai nạn, sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều đó. Có hai cách để chủ xe liên hệ đòi bồi thường:

  • Cách 1: Liên hệ với cá nhân hoặc đơn vị tổ chức trông xe để thỏa thuận mức đền bù. Bước tiếp theo liên hệ với đơn vị mua bảo hiểm, hoàn thiện thủ tục để nhận tiền bồi thường và khắc phục hậu quả trước.
  • Cách 2: Liên hệ trực tiếp với phía bảo hiểm để được hướng dẫn làm hồ sơ yêu cầu bồi thường. Phía bảo hiểm sẽ thực hiện giải ngân trước các khoản chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế (nếu không thể sửa chữa được) bộ phận bị tổn thất, hoặc trả tiền cho chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả. 

Đơn vị bảo hiểm sẽ đại diện người bị nạn yêu cầu cá nhân/đơn vị tổ chức trông xe hoàn tiền bồi thời cho phía bảo hiểm. Trường hợp cá nhân/đơn vị tổ chức trông xe không đủ khả năng tài chính để đền bù thiệt hại, khắc phục hậu quả thì phía bảo hiểm vẫn chi trả bồi thường cho chủ xe.

Nguồn ảnh: Internet

 
loading
Advertisement Advertisement