Từ vụ bảo hiểm từ chối bồi thường Mercedes S400 bị vỡ kính, cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm ô tô?

Kinh nghiệm lái xe|17/06/2023

Vụ công ty bảo hiểm từ chối bồi thường 100% tổng thiệt hại cho chiếc Mercedes S400 2016 bị vỡ kính làm dấy lên những ý kiến trái chiều. Dưới đây là những lưu ý để tránh rơi vào tình huống tương tự.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Bảo hiểm ô tô là dịch vụ mang ý nghĩa thiết thực, giúp các chủ xe khắc phục sự cố khi xảy ra những tình huống không lường trước như tai nạn, hỏng hóc,... Tuy nhiên, một số trường hợp chủ xe không được đảm bảo quyền lợi do hãng bảo hiểm từ chối bồi thường, khiến chủ xe bức xúc và trở thành đề tài tranh luận gay gắt trên các diễn đàn.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đơn cử như vụ về chiếc Mercedes S400 đời 2016 mới xảy ra hôm 3/6. Chiếc Mercedes S400 đời 2016 di chuyển trên cao tốc Bắc Giang - Hà Nội đến địa phận Bắc Ninh bất ngờ bị đá văng vào khiến kính trần xe bị rạn và vỡ thủng một khoảng to.

Từ vụ bảo hiểm từ chối bồi thường Mercedes S400 bị vỡ kính, cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm ô tô? 1

Từ vụ bảo hiểm từ chối bồi thường Mercedes S400 bị vỡ kính, cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm ô tô?

Sau khi xảy ra vụ việc, chủ xe nhanh chóng gọi điện, chụp hình tình trạng chiếc xe với phần kính bị vỡ gửi cho phía bảo hiểm BSH Tràng An. Theo ước tính sơ bộ, thiệt hại của chiếc xe khoảng 70 triệu đồng.

Nhận được thông tin, bộ phận giám định bồi thường của công ty BSH Tràng An đã đến thẩm định trực tiếp để làm thủ tục duyệt bồi thường. Tới ngày 12/6, phía công ty bảo hiển HSH Tràng An thông báo từ chối chi trả 100% bảo hiểm cho chủ xe. Lý do bên bảo hiểm đưa ra là "kính xe sử dụng bị khấu hao, chất lượng kính kém, không chịu được va đập".

Xem thêm: Trang chủ Cục Đăng kiểm quá tải, truy cập vào đâu để gia hạn đăng kiểm nhanh hơn?

Bị từ chối bồi thường, chủ xe bức xúc và cho rằng kết luận trên không đúng như quy định trong hợp đồng đã ký. Đồng tình với chủ xe, một số chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm chia sẻ, việc công ty bảo hiểm từ chối bồi thường chiếc Mercedes S40 vỡ kính là chưa thỏa đáng.

Vụ việc kéo dài đến thời điểm hiện tại và chưa có hồi kết. Tuy nhiên, đây là bài học xương máu cho những chủ xe ô tô. Không nên chủ quan, dễ dãi trong việc chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Trước khi sự việc về chiếc Mercedes S40 2016 ngã ngũ, hãy cùng cập nhật những lưu ý bổ ích khi mua bảo hiểm ô tô.

Những lưu ý "sống còn" khi mua bảo hiểm vật chất ô tô

Để đảm bảo tối đa quyền lợi bảo hiểm trong các tình huống va chạm, tai nạn, hỏng hóc,.... chủ xe không nên bỏ qua những kinh nghiệm sau:

  • Tham khảo ý kiến người dùng ô tô xung quanh mình để tìm và lựa chọn đơn vị bảo hiểm ô tô uy tín.
  • Không nên mua bảo hiểm ô tô theo chỉ định của ngân hàng bởi đa số các công ty bảo hiểm nhỏ lẻ, không uy tín sẽ liên kết và chi chiết khấu cao cho ngân hàng để ép khách vay mua. Đề bù đắp chi phí chiết khấu cho ngân hàng, nhiều công ty bảo hiểm đã gian lận với chủ xe khi xảy ra va chạm.
  • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. Nắm rõ quy định, mức miễn thường bảo hiểm.
  • Đề nghị được sửa chữa tại gara chính hãng.
  • Nhanh chóng liên lạc với đại diện công ty bảo hiểm ngay khi xảy ra sự cố để được hướng dẫn, giải quyết, đảm bảo đầy đủ quyền lợi, tránh những rắc rối liên quan đến quy trình bồi thường.

Nguồn ảnh: Internet

 
loading