Kinh nghiệm lái xe: Hướng dẫn thực hiện kỹ năng quay đầu xe 3 điểm

Kinh nghiệm lái xe|16/04/2020

Nếu bạn biết bạn đang đi sai hướng, bạn chỉ cần quay lại và đi đúng tuyến đường. Nhưng nếu đoạn đường đó hẹp và khó quay đầu thì kỹ năng quay đầu xe 3 điểm sẽ giúp bạn giải quyết tình huống này.

Nhiều tài xế không tự tin khi thực hiện kỹ năng quay đầu xe 3 điểm. Nhưng kỹ năng này không quá phức tạp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện kỹ năng quay đầu xe 3 điểm trong không gian hẹp.

Video hướng dẫn kỹ năng quay đầu xe 3 điểm.

Kỹ năng quay đầu xe 3 điểm là gì?

Còn được gọi là quay đầu chữ K, rẽ Y hoặc quay đầu xe chữ U không đều, đó là phương pháp chuẩn để chuyển phương tiện sang hướng ngược lại trong không gian hạn chế hoặc khi đường hẹp. Bạn phải sử dụng các số tiến và lùi để lái xe qua đường, lùi lại, sau đó lái về phía trước một lần nữa để hoàn thành khúc cua.

Đối với những chiếc xe có kích thước lớn hơn và dài hơn có thể đòi hỏi quãng đường dài hơn để hòan thành vòng quay 180 độ. 

Kỹ thuật quay đầu xe đường hẹp.

Kỹ thuật quay đầu xe đường hẹp.

Cách thực hiện

Theo kinh nghiệm lái xe, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau để lùi xe an toàn. Đầu tiên, bạn phải lái xe sát về phía lề đường sau đó lùi xe qua đường tiến sát đến vị trí của lề đường đối diện. Phần cuối cùng là lùi xe dọc theo lề đường mới và đi thẳng.

Có thể bạn quan tâm: 

Nếu bạn còn phân vân thì thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Khi bạn nhận ra rằng bạn phải rẽ sang hướng ngược lại, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một điểm an toàn nơi không có phương tiện nào khác đang tiếp cận từ bất kỳ hướng nào. Di chuyển tay lái sang trái và tăng tốc xe cho đến khi gần sát làn đường đối diện.

Bước 2: Sau khi hoàn thành điểm đầu tiên, bạn phải sử dụng  số lùi và di chuyển tay lái sang phải. Từ từ lái xe lùi về phía rìa đường từ nơi bạn bắt đầu. Bạn nên liên tục kiểm tra gương chiếu hậu và xem phía sau xem có xe ô tô nào đi từ hai đầu không.

Bước 3: Sử dụng chuyển số về phía trước để lái xe về phía trước trong khi lái sang bên trái đường. Bằng cách này, bạn có thể hoàn thành rẽ và lái xe trong làn đường đối diện với làn đường bạn đã lái trước đó.

Chú ý chỉ nên thực hiện khi không có nhiều phương tiện đang đi tới.

Chú ý chỉ nên thực hiện khi không có nhiều phương tiện đang đi tới.

Để thực hiện kỹ thuật này bạn cũng phải chú ý về chọn đúng vị trí. Kiểm tra tất cả xung quanh bạn để biết các phương tiện hoặc người đi bộ sắp tới, đặc biệt đừng quên điểm mù. Tránh đường đông đúc có nhiều phương tiện di chuyển và chỉ làm điều đó khi khẩn cấp. Mặt khác, an toàn hơn để quay đầu xe là lái xe cho đến khi bạn tìm thấy một bãi đậu xe hoặc đường lái xe.

(Nguồn ảnh: Internet)

Hoàng Vũ - Theo Nhà quản lý
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận