Đèn phanh xe ô tô báo sáng - nguyên nhân và cách xử lý

13/08/2018

Tài xế không nên chủ quan khi đèn phanh xe ô tô báo sáng. Hãy dừng xe lại và kiểm tra hệ thống phanh của ô tô để kịp thời xử lý những hỏng hóc, từ đó có thể bảo vệ được xế yêu cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

1. Đèn phanh bị hỏng

Đèn phanh xe ô tô báo sáng - nguyên nhân và cách xử lý 1.

Trong những nguyên nhân dẫn đến việc đèn phanh sáng, không thể loại trừ khả năng đèn phanh bị hỏng do bóng đèn bị cháy. Ngoài ra, người lái cũng cần quan sát tổng thể mọi tình huống trên bảng điều khiển, cụm đồng hồ để nắm được xem có bộ phận nào gặp trục trặc nữa hay không. Đây là kinh nghiệm lái xe lâu năm của các bác tài già chia sẻ cho nhau.

2. Đèn phanh ô tô báo sáng do chưa kéo hết phanh tay

Đèn phanh xe ô tô báo sáng - nguyên nhân và cách xử lý 2.

Lời khuyên của những người có nhiều kinh nghiệm về ô tô dành cho bạn đó là hãy dừng xe khi đèn phanh xe báo sáng để kiểm tra lại hệ thống phanh. Nguyên nhân khiến đèn phanh sáng phần lớn là do tài xế chưa kéo hết phanh tay. Nếu vẫn tiếp tục di chuyển trong tình trạng này, má phanh sẽ bị hao mòn, đĩa phanh có nguy cơ bị biến dạng, rất dễ dẫn đến hiện tượng bó cứng phanh vô cùng nguy hiểm.

3. Dầu phanh cạn

Đèn phanh xe ô tô báo sáng - nguyên nhân và cách xử lý 3.

Ngoài phanh tay, nguyên nhân khiến đèn phanh xe ô tô báo sáng còn do dầu phanh. Nếu dầu phanh cạn xuống vạch Add, đèn phanh sẽ sáng. Hiện nay khi sử dụng các mẫu xe trên thị trường ô tô, phần lớn tài xế đều có thể quan sát tình hình thông qua cụm đồng hồ hiển thị. Theo đó, nếu trên đồng hồ xuất hiện dấu chấm than '!' màu đỏ thì chủ xe cần đưa ngay ô tô đến các cơ sở sửa chữa. 

4. Cảm biến có vấn đề

Đèn phanh xe ô tô báo sáng - nguyên nhân và cách xử lý 4.

Đôi lúc đèn phanh báo sáng do có vấn đề trục trặc ở bộ cảm biến. Trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân cụ thể nào khiến cho đèn phanh xe ô tô báo sáng, tốt nhất chủ xe nên đưa xế yêu đến các gara sửa chữa có uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra và có cách xử lý chính xác nhất.

Nguồn: baonghean.vn

Cùng chủ đề: Kinh nghiệm lái xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay