Xuất xưởng chiếc xe VinFast đầu tiên, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt mốc kỷ lục mới

19/03/2019

Sau khi thương hiệu ô tô Việt VinFast của VinGroup xuất xưởng chiếc xe đầu tiên, cổ phiếu của tập đoàn VinGroup tăng mạnh và kéo tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng lên mốc kỷ lục mới.

Đầu tháng 3 vừa qua, tạp chí danh tiếng Forbes đã công bố danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019. Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch tập đoàn VinGroup tiếp tục được xem là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp với khối tài sản ước tính khoảng 6,6 tỷ USD. Đây có thể xem là một điều không bất ngờ bởi năm 2018 đánh dấu nhiều hoạt động thành công của VinGroup. Trong đó, loạt sự kiện gây chấn động truyền thông trong và ngoài nước của thương hiệu ô tô Việt VinFast được xem là một trong những động lực mạnh mẽ giúp cổ phiếu VinGroup tăng mạnh trong năm qua. 

Bên cạnh ông Phạm Nhật Vượng, Việt Nam còn một vị tỷ phú USD khác cũng đang có hoạt động đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực ô tô là ông Trần Bá Dương. Cụ thể, ông chủ của Trường Hải (Thaco) hiện sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 1,7 tỷ USD, xếp hạng thứ 1.349 trên toàn thế giới trong khi vị trí xếp hạng của ông Phạm Nhật Vượng là 239. 

2019 là năm thứ 6 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng lọt top tỷ phú USD của thế giới...

2019 là năm thứ 6 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng lọt top tỷ phú USD của thế giới

Chưa dừng lại ở đó, sau khi chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu VinFast rời dây chuyền sản xuất và được ông Phạm Nhật Vượng đích thân lái thử đầu tiên trong ngày 6/3/2019, kết hợp với sự kiện giới thiệu mẫu xe hiệu năng cao VinFast LUX V8 tại triển lãm ô tô danh tiếng thế giới Geneva Motor Show đã trở thành "cú hích kép" giúp cổ phiếu của VinGroup tiếp tục tăng mạnh trong tháng 3 và đạt mức 121.000 đồng/cổ phiếu.  

Theo ghi nhận mới nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng hiện đang sở hữu 1,865 tỷ cổ phiếu của VinGroup, qua đó tài sản của ông Vượng ước tính lên tới 226 nghìn tỷ đồng, xấp xỉ khảng 10 tỷ USD. 

Trong khi đó, theo cập nhật mới nhất của tạp chí Forbes, tài sản ông Phạm Nhật Vượng đã tăng lên mức 8,1 tỷ USD vào ngày 19/3. Như vậy, nếu theo những con số thống kê của Forbes, tài sản của ông chủ VinGroup đã tăng thêm 1,5 tỷ USD trong vòng 2 tuần. 

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ năm 2013 đến hiện tại...

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ năm 2013 đến hiện tại (đơn vị: tỷ USD)

Với những bước đi thần tốc, giới chuyên gia dự đoán VinFast sẽ tiếp tục gây ra nhiều bất ngờ đối với giới truyền thông trong và ngoài nước trong tương lai và tài sản của ông Vượng sẽ tiếp tục có nhiều biến động trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, VinFast cũng có thể là "con dao hai lưỡi", nếu xe VinFast được đón nhận một cách tích cực sau khi đến tay người tiêu dùng, VinFast sẽ trở thành động lực thúc đẩy cổ phiếu VinGroup tăng, ở trường hợp ngược lại, nếu xe VinFast gặp nhiều bất lợi sẽ ảnh hưởng xấu đến giá cổ phiếu của VinGroup và cũng ảnh hưởng xấu đến khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng. 

Xem thêm:

D.X.D - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Dự án phát triển ô tô Việt Nam VinFast

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay