Xe ô tô tự lái chạy điện có những lợi ích gì?

06/06/2018

Khám phá những lợi ích thú vị khi sở hữu một chiếc xe ô tô chạy điện tự lái.

Theo tin tức xe hơi, ô tô chạy điện tự lái sẽ là phương tiện nổi bật được sử dụng trong tương lai với những lợi ích tuyệt vời của nó. Xe tự hành chạy bằng điện rất thân thiện với môi trường, giảm thiểu chi phí 'nuôi xe', hạn chế tai nạn và giúp tình hình giao thông đỡ ùn tắc.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, còn rất nhiều lợi ích thú vị của xe ô tô tự lái chạy điện mà không phải ai cũng biết.

1. Nâng cao tuổi thọ cho xế yêu

Xe ô tô tự lái chạy điện có những lợi ích gì? 1.

Xe ô tô chạy điện có tuổi thọ bền hơn so với xe sử dụng động cơ đốt trong. Nếu được hoàn thiện, tuổi thọ của ô tô điện còn cao hơn gấp 5 lần so với các mẫu xe chạy xăng/dầu. Kết quả nghiên cứu của các kỹ sư cho thấy, xe điện tự lái có dòng đời đạt tới 700.000 dặm (hơn 1.125.000 km) và có thể hoạt động liên tục khoảng 12h/ngày.

2. Chi phí vận chuyển rẻ hơn

Xe ô tô tự lái chạy điện có những lợi ích gì? 2.

Trong bối cảnh xe ô tô chạy điện tự hành phát triển mạnh mẽ, chi phí dành cho các dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ rẻ hơn rất nhiều do giảm thiểu được số tiền lớn chi trả cho các tài xế như ở thời điểm hiện tại.

3. Xe ô tô tự lái chạy điện thông minh như smartphone

Xe ô tô tự lái chạy điện có những lợi ích gì? 3.

Không phải vô tình mà các 'ông lớn' trong lĩnh vực công nghệ như Google, Apple và Facebook không thể làm ngơ trước tương lai 'tươi sáng' của phân khúc xe điện tự lái. Khi ô tô điện tự lái đạt đến cấp độ chín muồi nhất, khách hàng sẽ sử dụng phần lớn thời gian trong ngày sau tay lái với việc trải nghiệm những tiện ích từ hệ thống giải trí đa dạng, những dịch vụ ứng dụng công nghệ vô cùng hiện đại. Điều đó phần nào cho thấy xe ô tô tự lái chạy điện thông minh như chiếc smartphone thứ 2 của bạn vậy.

4. Tác dụng tốt cho quy hoạch đô thị

Xe ô tô tự lái chạy điện có những lợi ích gì? 4.

Xe điện tự lái phát triển trên thị trường ô tô sẽ tác động lớn đến quy hoạch đô thị, đặc biệt là vấn đề quy hoạch bãi đỗ xe. Với khả năng hoạt động tần suất lớn lên đến 12h/ngày, các bãi đỗ xe sẽ 'vắng vẻ' hơn rất nhiều. Đi cùng với đó là môi trường sẽ trong lành hơn nhờ giảm thiểu được sự xuất hiện của chất liệu nhựa đường khá độc hại. 

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về xe ô tô điện

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi