Vì sao Honda Civic Type R 2017 có 3 ống xả?

24/06/2017

Các kỹ sư của Honda có lý do riêng để tạo ra chiếc ống xả cho Honda Civic Type R 2017 thay vì một chiếc truyền thống.

Theo 1 số tạp chí ô tô, nhiều người sau khi chứng kiến diện mạo mới của Honda Civic Type R 2017 đã cho rằng xe được thiết kế quá đà. Đặc biệt, phía sau của xe được thiết kế khác hẳn so với trước với cánh lướt gió tăng kích thước và có đến 3 ống xả.

Vì sao Honda Civic Type R 2017 có 3 ống xả? fw31

Vì sao Honda Civic Type R 2017 3 ống xả?

Theo nhà phê bình xe và chuyên khám phá ô tô - Doug DeMuro, Honda đã cố gắng hơi quá trong việc lắp tới 3 ống xả cho xe. Tuy nhiên, có vẻ những đánh giá và nhận xét trên đều không thật sự đúng bởi dường như hệ thống xả này rất phù hợp với Civic Type R thế hệ 2017.

Người lên kế hoạch sản xuất cấp cao của Civic - Rob Keough thì cho rằng: Nếu sử dụng hệ thống một ống xả lớn truyền thống sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn khi xe di chuyển trên đường cao tốc, không phù hợp và ảnh hưởng đến những hành trình tốc độ cao. Do đó, Honda đã dùng tới 3 ống xả với kích thước nhỏ hơn nhằm giảm tiếng ồn, mỗi ống xả sẽ có nhiệm vụ khác nhau thay vì chỉ 1 chiếc như trước. 

Vì sao Honda Civic Type R 2017 có 3 ống xả? t442

Honda CivicType R 2017 chạy tốc độ cao mà vẫn không quá ồn ào

Cụ thể, hai ống xả lớn bên ngoài đi kèm bộ giảm tốc dóng thẳng, còn ống xả ở giữa nhỏ hơn thực hiện nhiệm vụ riêng biệt về phần nghe. Khi xe di chuyển ở tốc độ thấp, ống xả nhỏ sẽ tạo một tiếng gầm lớn và ấn tượng ở cả trong và ngoài xe giống như những siêu xe.

Vì sao Honda Civic Type R 2017 có 3 ống xả? 678

Honda Civic Type R 2017 có 3 ống xả để giảm tiếng ồn

Còn khi ở tốc độ cao, không khí tràn vào bên trong tạo nên sự cộng hưởng, áp suất phản hồi từ động cơ sẽ chuyển xuống khí xả sang hai ống xả lớn bên cạnh. Qua đó làm giảm tiếng ồn trong buồng lái giúp lái xe tập trung hơn. Keough cũng cho biết, Honda muốn đằng sau xe Type R được thiết kế đơn giản, trung thực nên hệ thống xả sẽ không sử dụng bất kỳ tiếng ồn động cơ giả nào.

Được biết, Honda Civic Type R 2017 là phiên bản mạnh nhất của dòng Honda Civic. Bí quyết giúp Honda Civic Type R 2017 có sức mạnh đáng nể là bởi được sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 306 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm.

Honda đã tạo ra chiếc xe khiến top 10 xe "ngả mũ" chào thua trước Honda Civic Type R 2017 tại Nurburgring - Đường đua không giành cho "những kẻ yếu đuối".

Nguồn: vov.vn

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về hãng Honda

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi