Trung tâm đào tạo lái xe "fake" lừa đảo hơn 450 người ở Đắk Lắk

15/05/2019

Một trung tâm đào tạo lái xe "gắn mác" Trường Đại học PCCC của Bộ Công an đã lừa đảo hơn 450 người và chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng ở Đắk Lắk.

Chiều ngày 15/5/2019, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc hàng trăm người dân tố cáo Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe có trụ sở tại số 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột đã có hành vi lừa đảo cho Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra và xử lý theo thẩm quyền. 

Trung tâm đào tạo lái xe lừa đảo tại Đắk Lắk...

Trung tâm đào tạo lái xe lừa đảo tại Đắk Lắk

Theo đó, vào thời điểm đầu tháng 9/2018, trên mạng xã hội xuất hiện một thông tin đăng tải Trường đào tạo và sát hạch lái xe Đại học PCCC - Bộ Công an uy tín, giá rẻ nhất tại tỉnh Đắk Lắk có trụ sở tại 263A đường Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, với học phí cho bằng B2 chỉ từ 6 đến 8 triệu đồng. Bằng hạng C chỉ từ 8 đến 10 triệu đồng, trung tâm này cũng cam kết học viên cứ nộp hồ sơ là sẽ đậu.

Những lời thông báo nói trên đã chiếm được lòng tin của hàng trăm người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Theo ghi nhận của cơ quan Công an, đến hiện tại đã có tới hơn 450 người tố cáo bị lừa đảo, tổng số tiền lừa đảo ước tính lên đến hơn 2 tỷ đồng. 

Theo lời kể của một số người đã đăng kí học bằng lái xe tại đây, khóa học đầu tiên có 15 học viên đăng kí tại trung tâm nói trên nhưng đến kỳ thi lại phải lăn lội ra tận tỉnh Hòa Bình để thi nhưng 6 học viên thi trượt, không như lời hứa bao đậu của trung tâm trước đó. 

Phản hồi lại vụ việc này, mới đây Trường Đại học PCCC của Bộ Công an có văn khẳng định không mở văn phòng tại địa chỉ nói trên. 

Xem thêm:

Nguồn: cafebiz.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi