Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới 9 năm liền

13/08/2018

Trung Quốc tiếp tục là thị trường ô tô lớn nhất thế giới với mẫu xe bán chạy là những dòng xe nội. Đây là kết quả tất yếu của chính sách thúc đẩy và hỗ trợ phát triển ô tô nội địa từ Bắc Kinh. Xếp sau Trung Quốc là Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ,… theo thống kê của tờ China Daily.

Trung Quốc

Thị trường ô tô 1

Theo tin tức ô tô, Trung Quốc đã tiêu thụ được 28,88 triệu xe ô tô, đưa quốc gia này lần thứ 9 đứng đầu thế giới về doanh số bán. Wuling Hongguang và Haval H6 là 2 dòng xe nội địa vẫn đang nắm giữ top đầu xe bán chạy nhất thị trường. 

Mỹ

Thị trường ô tô 2

Doanh số ô tô của Mỹ chỉ đạt 17,24 triệu chiếc, giảm 1,8% so với năm trước, xuống và chấm dứt 7 năm tăng liên tục của thị trường này. Các dòng xe F-Series của Ford hiện đang bán chạy nhất tại Mỹ. 

Nhật Bản

Thị trường ô tô 3

Toyota Corolla là mẫu xe dẫn đầu về doanh số bán tại Nhật. Cùng với đó, doanh số ô tô toàn thị trường nước này chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể, tăng 5,3% ở xe dưới 7 chỗ, xe bus và xe thương mại, đạt 5,23 triệu chiếc. 

Ấn Độ

Thị trường ô tô 4

Hiệp hội Sản xuất ô tô Ấn Độ cho biết, doanh số bán của thị trường trong nước đã tăng 10% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 4,01 triệu chiếc. Nhiều khả năng, Ấn Độ sẽ vượt mặt Nhật Bản về doanh số xe vào năm 2020 sau khi mức sống của người dân được cải thiện khiến cho sức tiêu thụ tăng nhanh. Theo đó, Maruti Suzuki Alto là mẫu xe bán chạy nhất. 

Đức

Thị trường ô tô 5

Volkswagen Golf là mẫu xe bán chạy nhất trong tổng số 3,44 triệu xe được bán ra tại Đức. Với kết quả này, thị trường ô tô ở Đức đã tăng trưởng 2,7% so với năm trước. 

Anh

Thị trường ô tô 6

Ngược lại với các thị trường trên, doanh số bán tại Anh chứng kiến lần giảm đầu tiên kể từ năm 2012, với mức giảm là 5,7%, xuống còn 2,54 triệu chiếc. Ford Fiesta là mẫu xe bán chạy nhất với 75.814 chiếc tại Anh. 

Brazil

Thị trường ô tô 7

Kinh tế Brazil được phục hồi sau suy thoái đã kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường ô tô. Nước này đã bán được 2,24 triệu chiếc, tăng 9,23% so với năm ngoái. Mẫu Volkswagen AG Gol dành riêng cho Brazil tiếp tục duy trì 16 năm liền bán chạy nhất thị trường nước này.  

Pháp

Thị trường ô tô 8

Doanh số ô tô tại thị trường Pháp đạt 2,1 triệu chiếc, tăng 4,7% so với năm trước với mẫu xe bán chạy nhất là Renault Clio. 

Italy

Thị trường ô tô 9

Hiệp hội các ngành công nghiệp ô tô Anfia của Italy cho biết, nước này đã tiêu thụ được 1,97 triệu chiếc, tăng 7,9% so với năm trước. Trong đó, xe nội địa Fiat Panda đạt 113.087 triệu chiếc là dòng xe bán chạy nhất tại đây. 

Nga

Thị trường ô tô 10

Doanh số xe của toàn thị trường ô tô Nga đã tăng 12% khi bán được 1,59 triệu chiếc. Đây là lần tăng đầu tiên sau 4 năm giảm liên tiếp của doanh số xe ô tô ở Nga. Lada Riva, dòng xe nội địa tiếp tục là mẫu bán chạy nhất khi đạt 15 triệu chiếc. 

Xem thêm:

Nguồn: vneconomy.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay