Toyota Supra A90 2020 sử dụng lại động cơ 2JZ của thế hệ trước

11/03/2019

Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, Toyota Supra A90 2020 hoàn toàn mới đã được độ trang bị động cơ 2JZ của người tiền nhiệm A80.

Khoang máy Toyota Supra A90 2020

Toyota Supra A90 2020 lắp động cơ 2JZ của BMW

Tháng trước, một công ty có trụ sở tại California – Mỹ đã thông báo bắt đầu các gói chuyển đổi động cơ 2JZ cho Supra thế hệ thứ 5. Và hiện nay, thông tin trên chính thức được tiết lộ bởi Daigo Saito – một Drifter người Nhật Bản, nổi tiếng về các xế hộp drift đặc biệt của mình, bao gồm cả Ferrari 599 GTB. Hiện nay, Saito đang bắt đầu xây dựng một chiếc xe drift mới và anh này đã chọn Supra A90 hoàn toàn mới.

Chi tiết về xe vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy Supra sở hữu các thay đổi đáng mong chờ của một chiếc xe drift. Điển hình là bộ tản nhiệt gắn thêm phía sau giúp tăng khả năng làm mát cho động cơ. Ngoài ra, nhiều chi tiết khác cũng đang được tiến hành như la zăng to hơn cùng bộ lốp rộng hơn. Được biết, bản máy 6 xilanh twin-turbo 3.0L 2JZ-GTE có thể sản sinh 800 mã lực, giúp thể hiện các màn drift lâu hơn. Tuy nhiên, đáng chú ý là Supra A90 tinh chỉnh với động cơ 2JZ mạnh mẽ chỉ mất 42 ngày để phát triển.

Đuôi xe Toyota Supra A90 2020 độ động cơ 2JZ

Saito cho biết, lý do anh tinh chỉnh Supra mới thành một chiếc xe đua là vì nó có chiều dài cơ sở ngắn và thân hình nhỏ gọn. Điều này giúp kiểm soát xe dễ hơn trong quá trình drift. Ngoài ra, chi phí duy trì cũng ít tốn kém hơn.

Rõ ràng, động cơ B58 của BMW hiện diện trên Supra là khá mới để “độ” thêm công suất. Do vậy, việc chuyển đổi sang bản máy 2JZ là hoàn toàn hợp lý, đặc biệt với một người đã từng sở hữu động cơ trên.

Toyota Supra A90 với bản máy 2JZ sẽ ra mắt công chúng vào ngày 23 tháng 03 tại Tokyo, trong sự kiện D1 Grand Prix All-Star.

Có thể bạn quan tâm: Toyota "chịu áp lực" với mẫu xe Supra mới

P.P - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Xe Toyota Supra mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay