Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn

06/10/2019

Chiếc Ford Mustang Grande 1971 xuất hiện trên phố Sài Gòn khoe vẻ đẹp đậm chất cổ điển nhưng điểm gây chú ý nhất chính là chiếc vô-lăng với thiết kế độc đáo.

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a1

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn

Ford Mustang - dòng xe thể thao huyền thoại của ngành xe hơi nước Mỹ. Thế hệ mới tồn tại từ 1964-1973. Trong giai đoạn đó, người tiêu dùng được chứng kiến nhiều mẫu xe mới ra đời với nhiều biến thể khác nhau, tạo ra cảm xúc đặc biệt trong những ngày đầu tiên có mặt trên thị trường.

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a2

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, Ford Mustang 1971 đã cải tiến mạnh mẽ về ngoại hình. Càng về sau, kích thước xe và dung tích động cơ càng gia tăng, giúp nó thể hiện uy lực mạnh mẽ trên phố. Chiếc Mustang trong bài viết này thuộc phiên bản Grande sản xuất năm 1971. Nếu như Mustang 351 Cleverland và những phiên bản khác gây ấn tượng về hiệu suất thì phiên bản Mustang Grande lại ưu tiên thể hiện trang bị. Có thể nói, bản Grande giống một "chú ngựa" thuần được chăm sóc kỹ lưỡng và có vẻ đẹp hoàn mỹ.

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a3

Xét về mặt thiết kế, do chiều dài xe thay đổi nên một số chi tiết ở bên ngoài cũng được thay đổi. Gầm xe thấp hơn những chiếc xe thể thao Mỹ cùng thời, mang lại cảm giác mới lạ cho dòng xe thể thao này.

Sự thay đổi ở ngoại thất là nắp ca-pô vuốt dài ra và thuôn xuống. Hốc đèn pha dạng tròn kết hợp hài hòa với lưới tản nhiệt. Cụm đèn hậu được tách làm 3 phần và phong cách này vẫn được lưu giữ qua nhiều thế hệ Ford Mustang. Gương chiếu hậu hình vuông, màu đen. Ngoài ra, chủ xe cũng đã nâng cấp một số trang bị để tạo điểm nhấn độc đáo cho xe, chẳng hạn như bộ mâm hợp kim cổ điển đến từ thương hiệu Roadster Wheels.

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a5

Nguồn tin ô tô 360 độ cho biết, chiếc xe tích hợp thêm một số công nghệ mới. Chủ xe trang bị thêm hệ thống treo trên xe đua, hệ thống kiểm soát độ bám đường ở phía sau xe. Bên cạnh đó là tay lái trợ lực cùng hệ thống phanh điện kết hợp với phanh đĩa ở phía trước.

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a7

Khoang nội thất của xe đã được tinh chỉnh. Toàn bộ ghế ngồi được phủ da màu kem, một số chi tiết như cần số, ốp trên bảng táp-lô được mạ nhôm..., chưa kể một vài chi tiết mạ crom. Vô lăng nguyên bản đã biến mất, thay vào đó là chiếc vô lăng chế tác hình cánh chim đại bàng độc đáo do hãng Billet Specialties chế tác. Dàn âm thanh được nâng cấp thành bộ loa oval âm thanh vòm của Pioneer, mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn trên những mẫu xe hơi hiện đại.

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a9

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a10

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a12

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a13

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a13

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a14

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a15

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a17

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a18

Tóm gọn "ngựa hoang" Ford Mustang Grande 1971 trên phố Sài Gòn a19

  •  
Nguồn: xedoisong.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Khám phá xe Ford Mustang

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay