Tìm lại ‘đứa con’ thất lạc 25 năm của BMW

10/04/2019

Sau 25 năm biến mất, chiếc siêu xe BMW M1 đã được tìm thấy và tân trang để chuẩn bị xuất hiện tại sự kiện đấu giá Coys Techno Classica.

Siêu xe cổ BMW M1

M1 là chiếc siêu xe đình đám của thương hiệu xe hơi Đức ở những năm 1970. Thời điểm đó, giới truyền thông báo chí đã hết lời khen ngợi và đánh giá đây là mẫu siêu xe thân thiện nhất mọi thời đại. 

Siêu xe cổ BMW M1 a2

Tuy nhiên, một số nhận định cho rằng, BMW M1 vốn gắn liền với số phận không yên ả ngay từ khi ra đời. Dự án siêu xe M1 trước khi trở thành hiện thực đã từng là kế hoạch hợp tác giữa BMW và Lamborghini nhằm đấu lại Porsche – hãng xe hơi đang thống trị thế giới với loạt chiếc xe đua thực thụ và 911 là biểu tượng khó đánh đổ. Kế hoạch này sau đó đã ‘tan thành mây khói’ do sự sụt giảm tài chính khiến Lamborghini lâm vào tình cảnh phá sản trong năm 1978.

Siêu xe cổ BMW M1 a3

Biến động này cùng lệnh cấm vận dầu mỏ được ban bố gây khó khăn cho các nhà sản xuất ô tô trên thế giới, BMW đã quyết tâm tự tay sản xuất chiếc siêu xe M1 với động cơ đặt giữa lần đầu tiên xuất hiện. Tuổi thọ kéo dài chưa được bao lâu thì BMW M1 đột ngột biến mất vào năm 1993. Không một lời tuyên bố nào được đưa ra, để lại lưu luyến cho nhiều người dùng trên thế giới. 

Siêu xe cổ BMW M1 a4

Bất ngờ, theo tin tức ô tô, BMW M1 gần đây đã được tìm thấy trong một gara ở phía Đông thành phố London. Nhiều khả năng, chủ nhân của chiếc xe này là một khách hàng tại Berlin (mua xe vào năm 1979) và đến nay đã trải qua nhiều lần đổi chủ. 

Siêu xe cổ BMW M1 a5

Được biết, một tay đua nổi tiếng Harald Ertl đã chế tạo lại chiếc siêu xe hiếm hoi còn sót lại và biến nó trở nên độc lạ. Khối động cơ tăng áp kép được nâng cấp cùng một số tinh chỉnh thân xe nhằm cho ra công suất 410 mã lực và vận tốc tối đa cán mốc 300 km/h.

Siêu xe cổ BMW M1 a6

Với một số cải tiến nhỏ cùng thần thái hoàn toàn mới, ‘quái thú’ ngủ yên trong suốt 25 năm sẽ có mặt tại sàn đấu giá Coys Techno Classica sắp sửa diễn ra từ ngày 13/4 tới đây.

Siêu xe cổ BMW M1 a7

Xem thêm:

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay