Tiết lộ hình ảnh ngoại thất rõ nét của siêu xe Hồng Kỳ N501

Ngoài kích thước chiều dài và trang bị động cơ, chiếc siêu xe mới Hồng Kỳ N501 được chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sử dụng trong chuyến công du châu Phi vẫn giữ kín thông tin về các trang bị, đặc tính cụ thể.

Chuyến công du châu Phi của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng 7/2018 là thời điểm chiếc siêu xe Hồng Kỳ N501 lộ diện chính thức lần đầu tiên.  

Theo tin tức ô tô, Hồng Kỳ N501 sở hữu chiều dài tổng thể khoảng 5,5 m đi cùng lưới tản nhiệt đặc trưng của hãng xe này. Siêu xe của Hồng Kỳ sở hữu cửa sổ và cửa chính bọc thép kiên cố, trong khi nội thất bên trong khá sang trọng. 

Ngoại thất của Hồng Kỳ N501

Hồng Kỳ N501 được sử dụng trong chuyến công du châu Phi của chủ tịch Trung Quốc

Sức mạnh của siêu xe này đến từ khối động cơ tăng áp V8 đi kèm hộp số tự động, tạo ra công suất 402 mã lực. Ngoài ra, N501 còn được trang bị bình xăng có dung tích đủ để xe di chuyển tối đa 800 km. 

Kích thước của Hồng Kỳ N501

Kích thước của Hồng Kỳ N501 khá lớn

Hồng Kỳ N501

Hồng Kỳ N501 trang bị động cơ V8

Ngoại trừ những thông tin trên, các chi tiết và đặc tính nổi bật khác của siêu xe N501 vẫn được giữ kín. Song, một số người cho rằng N501 sở hữu nhiều tính năng an ninh như thiết bị thông tin liên lạc bảo mật giúp người trong xe giữ kết nối trong khi di chuyển. 

nội thất của Hồng Kỳ N501

Hình ảnh nội thất của Hồng Kỳ N501

Được biết vào năm 2016, thông tin đầu tiên về Hồng Kỳ N501 đã bắt đầu xuất hiện trên mạng. Phần lớn các chuyên gia ô tô đều cho rằng N501 sẽ là mẫu xe thương mại mới của Hồng Kỳ. 

Đến tận tháng 5/2018, thông tin về N501 vẫn còn khá ít ỏi và chưa công bố ngày ra mắt. Mãi cho đến khi bắt gặp chiếc xe chạy trên đường với biển số quân sự, nhiều người mới chắc chắn rằng N501 sẽ là mẫu xe dành riêng cho quan chức chính phủ Trung Quốc

Lập luận này trở nên chính xác hơn khi hình ảnh chuyến công du châu Phi của chủ tịch Trung Quốc được công bố cách đây không lâu. Theo đó, ông Tập Cận Bình đã bước xuống từ chiếc N501. Điều đó chứng tỏ chiếc siêu xe mới nhất của Hồng Kỳ sẽ phục vụ chủ tịch Trung Quốc trong nhiệm kỳ mới, dù chính phủ Bắc Kinh chưa đưa ra thông báo gì liên quan đến vấn đề này. 

Hồng Kỳ N501 sản xuất cho chủ tịch Trung Quốc

Hồng Kỳ N501 có vẻ chỉ được sản xuất dành riêng cho chủ tịch Trung Quốc

Mặc dù Hồng Kỳ vốn được coi là biểu tượng của ô tô Trung Quốc, nhưng nó lại chỉ phổ biến trong việc di chuyển trong nước của lãnh đạo nước này. Chuyến công du châu Phi là lần đầu tiên ông Tập Cận Bình sử dụng một chiếc xe của Hồng Kỳ để đi lại ở nước ngoài. Trước đây vào năm 2017, ông vẫn thường sử dụng xe ô tô của châu Âu cho những chuyến công du quốc tế. 

Hồng Kỳ là thương hiệu thuộc tập đoàn sản xuất ô tô quốc doanh FAW, công ty chuyên hợp tác sản xuất xe theo thiết kế của các hãng xe nước ngoài như Audi, Toyota.

Xem thêm:

(Ảnh: xehay.vn)

Theo TBDNA

Các tin khác