Thiết kế giường nằm độc đáo trên mẫu ô tô SUV

20/06/2018

Một ưu điểm đã giúp những chiếc SUV/crossover chiếm được tình cảm của khách hàng nhanh chóng là do nó có khả năng gập phẳng ghế. Cũng nhờ ưu điểm đó mà các chủ xe đã tận dụng thiết kế thành chiếc giường làm chỗ nghỉ ngơi mà chi phí lại cực thấp.

Thiết kế giường nằm độc đáo trên mẫu ô tô SUV

 Chiếc SUV/crossover hay thậm chí cả MPV có thể tận dụng bộ lót để biến cabin thành giường nằm

Theo tin tức ô tô, với những chiếc SUV/crossover hay thậm chí cả MPV có thể gập phẳng 2 hàng ghế, có người tận dụng luôn bộ lót này để biến khoang cabin thành giường nằm nghỉ ngơi. Từ đó, các dịch vụ lót sàn ô tô (thường gọi là lót 4D, 5D hay 6D…) cũng đang rất nở rộ.Nhiều chủ xe tìm đến loại lót này nhờ vào độ chắc chắn của nó thay vì các lớp thảm thông thường sẽ bị xộc xệch khi có tác động.

Thiết kế giường nằm độc đáo trên mẫu ô tô SUV

Sau khi kéo hết hàng ghế cuối lên, phần lót cốp vẫn không gây ảnh hưởng

Với loại xe có cốp lõm xuống, bạn cần phải làm thêm cốp phụ bằng nhựa cứng có độ cao ngang với ghế sau khi gập xuống. Khi đó không gian sẽ rộng và bằng phẳng hơn để làm giường. Còn nếu xe đã được thiết kế có thể tạo mặt phẳng với hai hàng ghế cuối thì chỉ cần ốp thêm da vào cho đẹp mắt và mịn màng hơn cho chiếc giường kiểu mới của bạn. Tuy nhiên, khi gập ghế xuống mà vẫn còn kẽ hở giữa hàng ghế và cốp sau, xưởng sẽ gắn thêm cho bạn một miếng da nhô lên để có thể lấp được khoảng trống đó. 

Không nằm trên xe khi đang di chuyển

Ưu điểm của loại lót làm giường kiểu này rất chắc chắn và dày dặn. Bởi thế mà khi di chuyển hoặc tác động mạnh, chiếc giường của bạn không những không bị ảnh hưởng làm xộc xệch đi mà vẫn còn giữ được độ êm ái của nó. 
Hơn nữa, về mặt giá thành để làm ra chiếc giường trên xe kiểu này cũng không hề đắt, nó chỉ rơi vào khoảng 800.000 đồng đến 1 triệu đồng. Các loại lót này đắt hay rẻ cũng tùy thuộc vào nguồn gốc sản xuất của nó được nhập về như Trung Quốc hay Thái Lan,… Nếu làm thêm cốp phụ, giá sẽ cao hơn. Nếu lót cả sàn, tổng chi phí khoảng 2 triệu đồng. Thời gian bảo hành của các xưởng khoảng 2 năm.

Thiết kế giường nằm độc đáo trên mẫu ô tô SUV Thiết kế giường nằm độc đáo trên mẫu ô tô SUV

Miếng da làm thừa ra để lấp khoảng trống giữa cốp và ghế sau

Bên cạnh siêu lợi ích của chiếc giường tự chế này thì nó vẫn tiềm ẩn một mối nguy hiểm nào đó. Đặc biệt là trong quá trình vào cua hoặc phanh gấp xe khi gặp chướng ngại vật, người nằm trên giường sẽ rất dễ bị va đập vào thành xe hoặc bị chấn thương do không có dây đai an toàn. Vì vậy, thiết nghĩ : loại giường nằm này chỉ nên sử dụng khi đi dã ngoại hoặc khi xe đang dừng lại nghỉ ngơi sau một chặng đường dài để đảm bảo lái xe an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay