Tham vọng biến ô tô bay trở thành biện pháp giảm tắc nghẽn giao thông của Nhật Bản

28/08/2018

Dường như Chính phủ Nhật Bản đang xem ô tô bay là phương tiện tương lai có thể giải quyết được các vấn đề giao thông hiện nay như khó tiếp cận vùng sâu xa hay tắc nghẽn giao thông.

Tham vọng biến ô tô bay trở thành biện pháp giảm tắc nghẽn giao thông của Nhật Bản.

Tham vọng biến ô tô bay trở thành biện pháp giảm tắc nghẽn giao thông của Nhật Bản

Nhật Bản đang có tham vọng trở thành 'người tiên phong' trong việc phát triển dòng ô tô bay nhằm giải quyết các vấn đề giao thông mà nước này đang gặp phải. Bộ Thương mại Nhật trong một tuyên bố mới đây cho biết chính phủ nước này đã có sẵn một đội ngũ các công ty sẵn sàng hỗ trợ mục tiêu này.

Chính phủ Nhật đứng đầu nhóm này và đã có 21 công ty tham gia nhằm đề xuất, thử nghiệm, phát triển những mẫu ô tô bay trong tương lai tại Nhật. Trong nhóm phát triển ô tô bay có nhiều cái tên nổi tiếng trong mảng nghiên cứu xe hơi như Boeing, Uber và Airbus. Vào ngày 29/8, các thành viên sẽ có một cuộc họp mặt để đề ra kế hoạch phát triển ô tô bay và ứng dụng vào cuộc sống tại Nhật Bản trong thập kỉ tới.

Tuy nhiên, kế hoạch phát triển và ứng dụng ô tô bay vào đời sống không nhận được sự đồng tình của tất cả mọi người. CEO nổi tiếng của của Tesla, Elon Musk là một trường hợp phản đối. Mặc dù vậy, nếu thực sự công nghệ mới chỉ tồn tại trong những bộ phim viễn tưởng này có thể áp dụng vào cuộc sống thì cần một chính phủ có khả năng dẫn dắt và Nhật Bản dường như đã sẵn sàng trở thành người dẫn đầu.

Chia sẻ với trang tin Bloomberg, nhà nghiên cứu Yasuo Hashimoto cho biết: "Chính phủ dẫn dắt và điều phối các quy chuẩn an toàn rất quan trọng và cần thiết. Nhật Bản là một nước đi đầu về công nghệ và rất nỗ lực để có thể mở ra kỷ nguyên mới cho ngành giao thông trong nước cũng như quốc tế".

(Ảnh: ictnews.vn)

Theo TBDNA

Các tin khác