Tesla, BMW dẫn đầu top xe có hệ thống giải trí tiện dụng nhất

04/05/2019

Tesla dẫn đầu danh sách thương hiệu có hệ thống giải trí hấp dẫn nhất nhờ vào màn hình cảm ứng lớn có thể chơi game.

Trang tin ô tô Consumer Reports (CR) vừa đưa ra bảng xếp hạng hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe hơi bán ra ở Mỹ. Cụ thể, đánh giá này được khảo sát thực tế từ 60.000 chủ xe tại Bắc Mỹ về hệ thống thông tin giải trí trên xe của họ, giúp tìm ra thương hiệu nào giúp khách hàng thỏa mãn nhất.

Trong đó, Tesla đứng hạng 1 đúng như dự đoán của giới chuyên môn. Nguyên nhân là bởi màn hình quản lí của Tesla cho phép người dùng chơi game và có thể tự động cập nhật hệ thống từ xa thông qua mạng. Được biết, người dùng Tesla có độ thỏa mãn cao tới 86%, trong khi trung bình các hãng khác chỉ là 56%.

Tesla, BMW dẫn đầu top xe có hệ thống giải trí tiện dụng nhất.

Màn hình lớn cho phép chơi game của Tesla được nhiều khách hàng yêu thích

Đứng sau Tesla là BMW với độ thỏa mãn người dùng 80%, tiếp theo là Genesis - thương hiệu xe hạng sang của Hyundai với độ thỏa mãn 75%. Dù vậy, nếu xét về mặt doanh số thì dường như các đánh giá này cũng có độ tin cậy kém hơn.

Ở hạng chót của hảng xếp hạng là Lexus. Hầu hết các khách hàng của họ đều đánh giá touchpad của Lexus quá khó dùng. Đứng trên Lexus là 2 thương hiệu của Honda với số điểm khá cân nhau, trên nữa là Mazda và Alfa Romeo. Mercedes-Benz dù có doanh thu lớn nhưng tỉ lệ hài lòng về hệ thống giải trí cũng chỉ dừng ở 58%.

Tesla, BMW dẫn đầu top xe có hệ thống giải trí tiện dụng nhất

Điểm lạ lùng là có một số hãng xe có mặt tới 2 lần trong danh sách vì chúng cùng sở hữu những hệ thống giải trí có số điểm rất cao và rất thấp. Ví dụ như Audi MMI với Khoang lái ảo Virtual Cockpit có 68% thỏa mãn trong khi cụm đồng hồ analog truyền thống lại có số điểm 59%.

Trang CR nhận xét rằng, xu hướng sử dụng hệ thống giải trí của người dùng chủ yếu tập trung ở màn hình cảm ứng, nút bấm truyền thống, núm xoay. Người dùng thường không yêu thích joystick hay touchpad vì chúng khó dùng. Một số công nghệ như điều khiển bằng giọng nói và hành động cũng có thể khiến người dùng cảm thấy mới lạ và tăng thêm điểm thỏa mãn.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác