Tesla Autopilot nhá hàng chế độ mới Mad Max

25/06/2018

CEO Elon Musk vừa nhá hàng chế độ mới Mad Max của Tesla Autopilot qua Tweeter.

Theo tin tức ô tô thế giới, Tesla trước đây đã thể hiện tình yêu dành cho các bộ phim khi trang bị chế độ "Ludicrous" và "Plaid" dựa theo phim Spaceballs cũng giấu chế độ lái bí mật theo phong cách điệp viên 007 trên những mẫu xe của hãng. Mới đây, ông Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla – lại vừa giới thiệu một hình ảnh mới trên Tweeter. Hình ảnh cho thấy giao diện điều khiển từ một chiếc xe thử nghiệm với một loạt các thiết lập và cấu hình Autopilot khác nhau. Một trong số các chế độ này được gọi là "Mad Max".

Tesla Autopilot nhá hàng chế độ mới Mad Max - 1

Tesla Autopilot nhá hàng chế độ mới Mad Max

Chế độ Mad Max được tìm thấy trong mục "Ngưỡng điểm mù" bên cạnh chế độ "Standard" và "Aggressive". Mặc dù ông Musk không giải thích cụ thể các thiết lập này có vai trò gì, một số người cho rằng chế độ mới có liên quan đến việc thay đổi làn đường. Cụ thể, "Ngưỡng điểm mù" có thể xác định mức độ khoảng cách của xe trong làn đường tiếp theo để nhập làn. Tuy nhiên, vẫn có khả năng những cài đặt khác nhau này sẽ không có sẵn trên phiên bản sản xuất.

Tesla Autopilot nhá hàng chế độ mới Mad Max - 2

Ngoài chế độ Autopilot lấy cảm hứng từ loạt phim hậu tận thế, người hâm mộ còn có thể khám phá nhiều loại thiết lập thú vị khác. Điểm hấp dẫn nhất phải kể đến là "Augmented Vision". Đây chỉ là một thuật ngữ ưa thích dành cho màn hình head-up. Tuy nhiên, tên gọi này chắc chắn gợi lên những liên tưởng về loạt phim Mission Impossible hơn là màn hình trên kính chắn gió của nhà sản xuất. Ngoài ra, còn có khả năng rằng bộ phận này có liên quan đến màn hình camera chiếu hậu thay thế cho gương. Giống như một ứng dụng điện thoại AR, camera có thể hiển thị thông tin và đồ họa trên chế độ xem trực tiếp để giúp định vị.

H.A - TBDNA

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về hãng Tesla

Các tin khác