Tạm ngừng hành trình siêu xe để cảnh sát điều tra về hành vi đua xe trái phép

07/05/2019

Có khoảng 100 chiếc ô tô tham gia hành trình siêu xe đã bị cảnh sát tịch thu sau khi bị nghi ngờ tổ chức đua xe trên cao tốc.

Tạp chí ô tô cho biết, hành trình siêu xe mang tên Eurorally khởi hành từ thành phố Oslo (Na Uy) và kết thúc ở Prague của CH Séc. Tuy nhiên, hành trình này đã sớm phải ngừng lại sau khi hơn 100 chiếc siêu xe bị cảnh sát tịch thu. 

Video bản tin hàng loạt siêu xe bị cảnh sát tịch thu vì nghi đua xe trái phép

Cụ thể, hơn 100 chiếc xe thuộc hành trình trên đã lăn bánh trên cao tốc Autobahn có tên A20. Sau khi phát hiện có một số lượng lớn ô tô chạy ở vận tốc lên đến 250 km/h, người dân địa phương đã báo cáo cho lực lượng cảnh sát. 

Ngay khi nhận được tin, cảnh sát giao thông đã có mặt khi đoàn xe dừng lại ở khu dịch vụ trên cao tốc A, gần thị trấn Wismar (Đức). Song vẫn có một số chiếc xe đã nhanh chân chạy thoát và không bị tịch thu. 

Cảnh sát tịch thu hàng trăm siêu xe

Cảnh sát tịch thu hàng trăm siêu xe vì nghi ngờ tổ chức đua xe trái phép

Tuy nhiên, nhiều người đã tỏ ra khá bất ngờ khi cảnh sát Đức tịch thu những chiếc xe tham gia Eurorally. Bởi lẽ, nhiều khu vực thuộc cao tốc Autobahn A20 không có biển giới hạn vận tốc xe. 

Được biết, số xe bị cảnh sát bắt giữ hầu như đều thuộc các dòng siêu xe hay xe thể thao đắt tiền của các thương hiệu như Audi, Ferrari, Lamborghini, BMW, Porsche, Mercedes-Benz,… Đồng thời, những chiếc xe này đều mang biển số Na Uy.

Hành trình siêu xe

Hành trình siêu xe buộc phải ngừng lại sau sự cố

Sau sự việc trên, hành trình Eurorally đã buộc phải ngừng lại. Hiện phần lớn những chiếc xe đã được trả về cho chủ nhân. Tuy nhiên, cảnh sát chỉ thực hiện trả 4 xe/tiếng. Theo đó, phía cảnh sát liên bang Đức vẫn tiếp tục điều tra để xem xét đây có phải là trường hợp đua xe trái phép hay không. 

Số xe bị tịch thu

Số xe bị tịch thu phần lớn là những dòng siêu xe hay xe thể thao

Hành trình siêu xe Eurorally không có lộ trình cố định và thường yêu cầu thành viên tham gia đóng một khoản phí lên đến 799 Euro (tương đương 21 triệu đồng). Trang web chính thức của Eurorally cho biết, đây không phải là một cuộc thi mà đó có thể được xem như một kỳ nghỉ của hội những người yêu xe. Theo đó, các thành viên của hành trình Eurorally thường dừng lại tại một thành phố và tổ chức những bữa tiệc tối.

Xem thêm:

Nguồn: tinxe.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi