Tài xế ô tô sẽ bị phạt tới 6.500 USD nếu làm bắn nước lên người đi bộ

Tài xế tại Anh có thể sẽ phải nột phạt hành chính từ 195 - 6.500 USD nếu cố tình bắn nước lên người đi bộ vì trong vũng nước có thể có kính hoặc gạch vỡ gây nguy hiểm.

Trong vài năm gần đây tại Anh đã có tới 2 trường hợp tài xế ô tô bị phạt tới 6.500 USD do bắn nước lên người đi bộ. Đầu tiên là vào năm 2009, một tài xế tại Plymouth đã lái xe qua một vũng nước và khiến những đứa trẻ đứng đợi xe buýt ướt sũng hoàn toàn. Trường hợp thứ 2 là trong năm 2007 một tài xế đã lái qua một vũng nước lớn tại St Ives, Cambridgeshire khiến một người mẹ và 2 đứa con trong đó có một em bé còn nằm trên xe đẩy bị ướt hoàn toàn.

Mức phạt tối đã tài xế phải chịu theo luật tại Anh là 6.500 USD nếu tài xế bị bắt gặp lái xe qua vũng nước khiến người đi bộ bị ướt. Đây được xem là hành động ích kỷ, kém cỏi hoặc thích gây sự. Từ năm 2013, luật đã thay đổi là mức phạt bắt đầu từ 130 USD và trừ 3 điểm bằng lái.

Tài xế ô tô sẽ bị phạt tới 6.500 USD nếu làm bắn nước lên người đi bộ.

Tài xế ô tô sẽ bị phạt tới 6.500 USD nếu làm bắn nước lên người đi bộ

Hành động mà tài xế coi là trò vui tại Canada sẽ khiến tài xế bị phạt tới 175 USD và trừ 3 điểm bằng lái. Khi bị xe ô tô tạt nước, người đi bộ không chỉ bị ướt mà còn tiềm ẩn nguy hiểm khi bùn đất, tuyết tan vào vũng nước với mảnh kính hay gạch vỡ.

Nếu người đi bộ có thể nhớ được biển số trong trường hợp tài xế cố tình gây chuyện rồi bỏ chạy có thể báo cảnh sát địa phương để giải quyết. Tuy nhiên, phần lớn người bị hại đã bỏ qua. Nguyên nhân bởi phần lớn nạn nhân cho rằng tài xế chỉ vô tình lái xe qua vũng nước. Tại châu Á có Nhật Bản cũng là nước cấm tài xế tạt nước người đi bộ. Nếu vi phạm, lái xe sẽ phải chịu phạt 65 USD.

(Ảnh: vnexpress.net)

Theo TBDNA

Các tin khác