Tài xế Audi bị phạt tiền vì rửa xe… ở hồ

24/04/2019

Người chủ của chiếc Audi đã bị phạt khoảng 7 triệu đồng sau khi rửa xe ở hồ. Nguyên nhân của việc xử phạt này đến từ một quy định của thành phố cổ ở Trung Quốc.

Theo tạp chí ô tô, sự việc trên đã được một người ghi lại bằng điện thoại và cho biết đã xảy ra vào ngày 19/4/2019. Có thể thấy, chiếc SUV hạng sang mang logo thương hiệu Audi và có bộ áo ngoại thất màu đen đã xuất hiện ở hồ Nhĩ Hải (Vân Nam, Trung Quốc). 

Video rửa xe Audi ở hồ Nhĩ Hải (Trung Quốc)

Chiếc xe này được một nhóm đàn ông đưa xuống hồ chỉ để rửa xe. Theo đó, một người thì té nước liên tục lên chiếc Audi, người đàn ông khác đứng gần đó cũng làm một hành động tương tự. 

Ngay sau đó, sự việc đã được báo cho lực lượng chức năng thành phố Đại Lý. Hậu quả là người chủ của chiếc Audi đã bị phạt số tiền 2.000 Nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng) vì có hành vi gây ô nhiễm nước cho hồ Nhĩ Hải. 

Được biết, hồ Nhĩ Hải vốn là một trong những địa điểm nổi tiếng của thành phố cổ Đại Lý (Vân Nam, Trung Quốc). Chính quyền thành phố đã tìm nhiều biện pháp, thậm chí đưa ra các quy định để siết chặt tình trạng gây ô nhiễm của người dân, nhằm bảo vệ nguồn nước của hồ. Các khách sạn ven hồ cũng được yêu cầu đóng cửa, còn các trang trại thì bị kiểm soát nghiêm, tránh xả thải ô nhiễm. 

Đối với những hành vi gây ô nhiễm nước trong hồ Nhĩ Hải như việc rửa xe của tài xế Audi trên đều bị xử phạt nặng. 

Trước yêu cầu giải thích hành động của mình, tài xế Audi cho biết đưa xe xuống hồ để làm mát xe sau quãng đường dài liên tục di chuyển. Song, mọi lời giải thích của tài xế vẫn không giúp anh ta thoát khỏi án phạt 7 triệu đồng từ lực lượng chức năng. 

Xem thêm:

Nguồn: tinxe.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay