“Soi” chi tiết Hồng Kỳ N501 tháp tùng Chủ tịch Trung Quốc tại Châu Âu

31/03/2019

Chủ tịch Tập Cận Bình vừa có tuần công du tại Châu Âu. Trong chuyến đi lần này, lãnh đạo Trung Quốc đã xuất hiện cùng chiếc sedan Hồng Kỳ N501.

Tạp chí ô tô cho biết, sự xuất hiện của Hồng Kỳ N501 trong chuyến công du của ông Tập tại Châu Âu đã khiến cho truyền thông tò mò. Theo đó, lãnh đạo Trung Quốc đã đến thăm chính thức 3 nước châu Âu gồm Ý, Monaco và Pháp trong 6 ngày từ 21-26/3/2019. 

Hồng Kỳ N501

Hồng Kỳ N501 tháp tùng Chủ tịch Trung Quốc tại châu Âu

Đây không phải là lần lộ diện chính thức đầu tiên của Hồng Kỳ N501, khi trước đó mẫu sedan này đã từng tháp tùng ông Tập trong chuyến thăm nước Rwanda hồi tháng 7/2018. Mẫu sedan N501 là sản phẩm của thương hiệu ô tô huyền thoại tại Trung Quốc, Hồng Kỳ (Hongqi). 

Ngoại thất Hồng Kỳ N501

Hồng Kỳ N501 sở hữu ngoại thất đen bóng

Hồng Kỳ N501 của chủ tịch Tập Cận Bình sở hữu màu đen bóng sang trọng và trang bị lưới tản nhiệt mạ crom lớn đi cùng nhiều thanh dọc, làm gợi nhớ đến Hồng Kỳ L5. Cụm đèn pha lớn trên xe có bóng chính hình tròn. Đèn sương mù đặt trên cản trước với thiết kế thanh mảnh đặt nằm ngang, nối với nhau bằng một thanh crom. Trung tâm nắp capo là logo hình lá cờ đặc trưng của thương hiệu Hồng Kỳ. 

Nắp che trục bánh xe hình hoa hướng dương

Nắp che trục bánh xe hình hoa hướng dương đặc trưng của Hồng Kỳ

Ngoài ra, những chiếc xe Hồng Kỳ còn có điểm nhận dạng khác là bộ vành hợp kim 9 chấu kết hợp nắp che trục hình hoa hướng dương. Chiếc sedan N501 sản xuất riêng cho ông Tập còn sở hữu thanh crom hình chữ L nằm bên dưới cửa.

Thiết kế đèn hậu Hồng Kỳ N501 vuông vức

Phía đuôi xe là cụm đèn hậu có dạng hình vuông, khá tương đồng với 2 đầu ống xả ngay phía dưới.  

Khoang nội thất được bày trí tương tự người anh em L5. Vô lăng tiếp tục xuất hiện logo hoa hướng dương màu vàng kim như ở mâm xe. 

Trang bị nội thất Hồng Kỳ N501

Trang bị nội thất Hồng Kỳ N501 khá giống với L5

Thông tin chi tiết về thông số động cơ và trang bị an toàn của Hồng Kỳ N501 vẫn được giữ kín, không khác những mẫu xe sản xuất riêng cho các nguyên thủ quốc gia trên thế giới. Dù vậy, nhiều tin tức tiết lộ Hồng Kỳ N501 của chủ tịch Trung Quốc có chiều dài khoảng 5,5 m và được phát triển trên cơ sở gầm bệ của Audi A6.

Thông số động cơ Hồng Kỳ N501 được giữ kín

Thông số động cơ Hồng Kỳ N501 được giữ kín để bảo vệ an toàn cho nguyên thủ

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho rằng N501 sở hữu 2 tùy chọn động cơ gồm xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0L, sản sinh công suất tối đa khoảng 400 mã lực. Còn động cơ thứ 2 là xăng V6, tăng áp, dung tích 3.0L, sinh công suất 333 mã lực. 

Hồng Kỳ N501 sản xuất riêng

Hồng Kỳ N501 phục vụ trong chuyến công du của ông Tập Cận Bình ở Châu Âu

Hồng Kỳ là thương hiệu ô tô chuyên sản xuất xe cho nguyên thủ và lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc, ra đời từ năm 1958. Hiện tại, Hồng Kỳ do tập đoàn FAW sở hữu. 

Xem thêm:

Nguồn: tinxe.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay