"Siêu phẩm" Porsche Boxster Berspyder - Bản concept không thuộc về người tiêu dùng

06/06/2019

Cảm hứng hình thành Porsche Boxster Berspyder bắt nguồn từ mẫu xe leo núi Porsche 909 Berspyder đời 1968. Điểm đặc biệt của Porsche Boxster Berspyder là trọng lượng siêu nhẹ, chỉ có duy nhất một chỗ ngồi.

"Siêu phẩm" Porsche Boxster Berspyder - Bản concept không thuộc về người tiêu dùng a1

Porsche - thương hiệu xe thể thao nổi tiếng thế giới đang nắm trong tay nhiều mẫu concept, phiên bản thử nghiệm chưa từng được công bố. Cách đây không lâu, hãng xe hơi thể thao nước Đức đã hé lộ về một phiên bản giới hạn, được hãng âm thầm phát triển từ năm 2015 dựa trên cảm hứng từ mẫu Porsche 909 Berspyder đời 1968.

Ngắm "siêu phẩm" Porsche Boxster Berspyder sản xuất với số lượng cực ít a2

Chiếc xe ô tô mới này được gọi với cái tên Porsche Boxster Berspyder. Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, đây là một sản phẩm nhằm tri ân những mẫu xe đua leo núi Porsche 909 Berspyder đời 1968. Trước đây, 909 được người tiêu dùng đặt biệt danh “chiếc Porsche bằng nhựa” với khối lượng 384 kg, nhẹ nhất so với những "người anh em" sinh ra trong gia đình Porsche. Xe sử dụng động cơ 2.0L 8 xy-lanh thẳng hàng, cho công suất tối đa 275 mã lực. Tỉ lệ công suất/khối lượng, chiếc xe này đạt mức 649 mã lực/tấn, ngang cơ với những mẫu siêu xe hiện tại.

Ngắm "siêu phẩm" Porsche Boxster Berspyder sản xuất với số lượng cực ít a3

Năm 2015, Porsche lên kế hoạch đánh dấu sinh nhật lần thứ 50 của dòng xe 909 bằng một dự án đặc biệt - một sản phẩm được chế tác dựa trên Boxster 981.

Ngắm "siêu phẩm" Porsche Boxster Berspyder sản xuất với số lượng cực ít a4

Nguồn tin ô tô 360 độ cho biết, để tương xứng với cái tên "Bergspyder", hãng xe Porsche đã cắt giảm khối lượng của xe đến mức tối đa bằng phương pháp loại bỏ kính chắn gió, mui xe, tay nắm cửa và các bộ phận nội thất. Sau khi hoàn thành, chiếc xe trông giống một chiếc xe đua 1 chỗ ngồi thực sự.

Ngắm "siêu phẩm" Porsche Boxster Berspyder sản xuất với số lượng cực ít a5

Với trọng lượng 1.100 kg, Boxster Bergspyder sở hữu khối động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, 3.8L, cho công suất tối đa 375 mã lực mượn của Cayman GT4. Động cơ này giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km trong thời gian 4 giây. Xe chỉ cần 7 phút 30 giây để hoàn thành một vòng đường đua Nürburgring.

Ngắm "siêu phẩm" Porsche Boxster Berspyder sản xuất với số lượng cực ít a6

Điều đáng buồn là Porsche Boxster Bergspyder không có cơ hội phục vụ người tiêu dùng do không được duyệt sản xuất thương mại. Đại diện hãng xe cho biết, với kiểu cách thiết kế mới, chiếc xe sẽ gặp khó khăn khi đăng kiểm tại một số thị trường khó tính. Mẫu xe này xuất hiện lần đầu trước công chúng tại sự kiện Gaisberg Hill Climb 2019 vào cuối tháng 5/2019.

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác