Sedan vẫn sống rất tốt tại Mỹ

31/03/2019

Trong khi giới chuyên môn cho rằng SUV sẽ sớm thay thế sedan tại Mỹ thì thực tế, thế hệ 8x - 9x tại quốc gia này vẫn chuộng sedan nhất trong tất cả các dòng xe.

Sedan vẫn sống rất tốt tại Mỹ.

Sedan vẫn sống rất tốt tại Mỹ

Thị trường ô tô đang bắt đầu bùng nổ SUV và crossover, thay cho sedan trong thời đại trước. Các hãng sản xuất xe hơi như Ford hay GM đều đang chuyển dần từ sản xuất xe du lịch cơ bản sang các dòng xe địa hình. Dù vậy, khảo sát mới nhất của trang QuoteWizard lại khẳng định thế hệ người trẻ tuổi từ 8x và 9x vẫn có xu hướng lựa chọn sedan hơn.

Cụ thể, danh sách giá bảo hiểm của nhóm khách hàng tuổi 22 - 27 chỉ ra rằng xe 4 cửa nhận được nhiều sự yêu thích hơn. Các mẫu xe được đăng kí bảo hiểm nhiều nhất có thể kể tới là Honda Accord, Nissan Altima, Honda Civic, Toyota Camry, Hyundai Sonata và Chevrolet Impala. Các sản phẩm không phải sedan nhưng vẫn được đăng kí nhiều là Ford F-150 (bán tải) nhưng chỉ đứng thứ 7 trong danh sách.

Một số vị trí còn lại trong xếp hạng là Toyota Corolla, Ford Focus và Jeep Grand Cherokee - thương hiệu SUV duy nhất lọt top.

Dù vậy, các người dùng 8x - 9x thực tế không chọn sedan bởi sự yêu thích mà bởi sedan có giá rẻ hơn nhiều so với SUV hay bán tải. Trung bình 1 chiếc sedan chỉ có giá khoảng 23.829 USD.

Trang QuoteWizard cho hay, nhóm khách hàng trẻ này đang có mức thu nhập ở thời kì đỉnh cao vào khoảng 69.000 USD/năm. Dù vậy, mức thu nhập này vẫn kém so với thế hệ đàn anh trước là Gen X và Babyboomer, chưa tính đến trung bình nợ là 36.000 USD.

Một nguyên nhân khiến cho người thuộc độ tuổi millennial lựa chọn sedan là bởi họ sống gần các thành phố lớn nên có khá nhiều cách để đi làm như sử dụng phương tiện công cộng, xe điện, xe đạp điện hay scooter. Vậy nên họ cũng ít phụ thuộc vào xe hơi và chỉ muốn chi ít tiền vào việc mua xe hơn.

Xem thêm:

Nguồn: dantri.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Thị trường xe sedan

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay