Phụ nữ có thực sự lái xe kém an toàn hơn đàn ông?

30/08/2018

Một tổ chức Anh Quốc đã tiến hành nghiên cứu về độ an toàn khi cho phụ nữ và đàn ông cầm vô-lăng. Điểm đáng ngạc nhiên là kết quả lại ngược lại so với họ dự đoán.

Mới đây, website bảo hiểm Confused lâu đời tại Anh đã tiến hành 1 nghiên cứu về khả năng lái xe của 2 giới và kết luận, phụ nữ có khả năng lái ô tô an toàn hơn so với cánh mày râu.

Phụ nữ có thực sự lái xe kém an toàn hơn đàn ông?.

Phụ nữ có thực sự lái xe kém an toàn hơn đàn ông?

Cụ thể, tổ chức này đưa ra nhận định rằng, phụ nữ học lái xe chậm hơn đàn ông nhưng khi đã biết lái thì họ thực sự đáng tin cậy hơn. Phụ nữ mắc ít lỗi và cũng ít gây tai nạn hơn đàn ông, dẫn đến việc chi phí sửa xe cũng rất thấp.

Confused cho biết, đàn ông dễ vi phạm luật giao thông gấp 4 lần phụ nữ. Trong năm ngoái, toà án Anh và xứ Wales đã giải quyết 585.000 trường hợp kiện cáo do lái xe, là 79% trong số đó là do đàn ông gây ra.

Các lỗi mà nam giới dễ mắc nhất chủ yếu là lỗi tốc độ, lái xe khi đã uống rượu bia hoặc lái xe không có bảo hiểm. Số nữ giới mắc các lỗi trên chỉ bằng 50%.

Theo các thương hiệu bảo hiểm, khoảng 65% trường hợp đòi bồi thường trong năm 2017 là nam giới, trong đó 35% vụ việc là do lỗi của người lái. Trong khi 35% trường hợp giải quyết bồi thường của phụ nữ lại chỉ có 9% là lỗi do người lái.

“Chúng ta thường nghĩ rằng đàn ông lái xe chắc tay hơn phụ nữ, tuy nhiên sự thật là phụ nữ lái xe an toàn hơn đàn ông." - Amanda Stretton, đại diện của phòng nghiên cứu cho hay. Cô cũng nói thêm rằng đàn ông thường mua xe đắt tiền nên chi phí bồi thường sau tai nạn cũng lớn hơn.

Nguồn: vnexpress.net

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay